Đây là 9 thay đổi sẽ có trong bản cập nhật iOS 15.2

Đầu tuần này, Apple vừa chính thức phát hành bản cập nhật Release Candidate (RC), có thể được xem là bản beta cuối cùng của iOS 15.2.

Dự kiến, “Táo khuyết” sẽ chính thức phát hành phiên bản chính thức của iOS 15.2 cho người dùng iPhone trong một hoặc hai tuần tới. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng điểm lại các tính năng mới dự kiến sẽ được Apple tích hợp cho iOS 15.2.

1. Cải tiến CarPlay trong Apple Maps

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 1)

Mặc dù iOS 15 đã mang tới một số tính năng mới cho Apple Maps trên iPhone, nhưng chúng không hỗ trợ cho CarPlay. Tuy nhiên, bản cập nhật iOS 15.2 sắp tới sẽ cung cấp cho người dùng CarPlay quyền truy cập vào bản đồ thành phố khi lái xe, bao gồm “thông tin chi tiết về đường như làn rẽ, phương tiện, làn đường dành cho xe đạp và phần đường dành cho người đi bộ.”

Nhược điểm duy nhất của tính năng này là hiện tại, nó chỉ hỗ trợ cho một số thành phố như London, Los Angeles, New York và khu vực Vịnh San Francisco.

2. Apple Music Voice Plan

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 2)

Dự kiến, iOS 15.2 sẽ chính thức hỗ trợ Apple Music Voice Plan sau khi dịch vụ này được Apple ra mắt vào tháng 10 vừa qua.

Được biết, dịch vụ đăng ký mới cho Apple Music cung cấp quyền truy cập vào danh mục 90 triệu bài hát, hàng nghìn danh sách phát và Apple Music Radio qua Siri với giá 4.99 USD. Voice Plan được tích hợp với Siri đến mức ngay cả quá trình đăng ký cũng phải được thực hiện thông qua trợ lý giọng nói của Apple. Những người muốn đăng ký Apple Music Voice Plan phải nói “Hey Siri, start my Apple Music Voice trial”. Tất nhiên, một tùy chọn khác sẽ là chỉ cần đăng ký thông qua ứng dụng Apple Music.

Dịch vụ cho phép người dùng yêu cầu phát nhạc trên tất cả các thiết bị hỗ trợ Siri, bao gồm HomePod mini, AirPods, iPhone hoặc bất kỳ thiết bị Apple nào khác và ngay cả khi sử dụng CarPlay.

3. Digital Legacy

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 3)

Được giới thiệu lần đầu tiên tại sự kiện WWDC 2021 diễn ra vào tháng 6 như một phần của iOS 15, tính năng Legacy Contact cuối cùng sẽ được hỗ trợ trên bản cập nhật iOS 15.2 sắp tới.

Đây là cách Apple mô tả tính năng này:

“Digital Legacy (di sản kỹ thuật số) cho phép bạn chọn một người liên hệ và cấp cho họ quyền truy cập vào dữ liệu iOS của mình trong trường hợp bạn qua đời.”

Bạn có thể tìm thấy tính năng Digital Legacy mới trong ứng dụng Settings và nhấn vào Apple ID của bạn ở trên cùng, sau đó chọn “Password and Security”, tiếp tục chọn “Digital Legacy”. Đây là nơi bạn có thể “chọn người mà bạn tin tưởng để có quyền truy cập vào dữ liệu trong tài khoản của mình nếu chẳng may bạn qua đời.”

Apple giải thích rằng người mà bạn chỉ định làm Người liên hệ kế thừa sẽ có thể “truy cập vào dữ liệu được lưu trữ trong tài khoản của bạn sau khi bạn qua đời, bao gồm “ảnh, tin nhắn, ghi chú, tệp, danh bạ, sự kiện lịch, ứng dụng bạn đã tải xuống, thiết bị sao lưu, và hơn thế nữa.” Dữ liệu sẽ không bao gồm dữ liệu iCloud Keychain hoặc các phương tiện được cấp phép (licensed media).

4. Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 4)

iOS 15.2 dự kiến sẽ bổ sung tính năng “Báo cáo về quyền riêng tư của ứng dụng”. Đây là một tính năng bảo mật mới được thiết kế để cho phép người dùng xem tần suất các ứng dụng đã truy cập vào thông tin nhạy cảm của họ như vị trí, ảnh, máy ảnh, micro và danh bạ trong 7 ngày qua.

5. Ứng dụng TV được cập nhật

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 5)

Ứng dụng Apple TV cũng đang nhận được một số tinh chỉnh cần thiết với iPadOS 15.2. Với bản cập nhật sắp tới, ứng dụng TV hiện có một thanh bên chuyên dụng thay thế thanh tab ở cuối màn hình. Thanh bên giúp bạn dễ dàng chuyển đổi giữa các phần khác nhau của ứng dụng, bao gồm Originals, your library và Watch Now.

Đáng chú ý, ứng dụng TV mới cũng bao gồm tab Store chuyên dụng. Trước đây, phim và chương trình truyền hình trong iTunes Store đã được hợp nhất với nội dung được tìm thấy trong ứng dụng Apple TV.

6. Cải thiện khả năng chụp ảnh macro trên dòng iPhone 13 Pro

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 6)

iPhone 13 Pro có tính năng chụp ảnh macro mới khá thú vị, nhưng Apple đã phải điều chỉnh nó trên bản cập nhật iOS 15.2 sắp tới.

Ở lần phát hành đầu tiên, chế độ macro này sẽ tự động kích hoạt khi người dùng đưa camera tới cách chủ thể khoảng 10 cm. Tuy nhiên, nhiều người phàn nàn rằng điều đó khá phiền toái vì đôi khi họ không muốn chụp ảnh macro. Vì vậy, trong bản cập nhật iOS 15.1 trước đay, công ty này đã thêm khả năng tắt tính năng này bằng nút gạt chuyển đổi “Auto Macro” trong ứng dụng Setting.

Đáng tiếc là điều này lại tiếp tục ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng khi họ phải thực hiện khá nhiều bước để có thể thực hiện chuyển đổi. Do đó, trên iOS 15.2, Apple hiện đã thêm khả năng bật/tắt auto macro trực tiếp trong ứng dụng Camera.

7. An toàn thông tin liên lạc

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 7)

iOS 15.2 beta 2 cũng bổ sung các tính năng an toàn liên lạc mới cho ứng dụng Messages (tin nhắn). Với tính năng mới này, ứng dụng Messages sẽ cảnh báo trẻ em khi chúng nhận hoặc gửi ảnh có chứa ảnh khoả thân.

Khi một đứa trẻ nhận được một hình ảnh trong ứng dụng Messages có ảnh khỏa thân, ảnh đó sẽ bị làm mờ. Nếu trẻ nhấn vào “Xem ảnh”, chúng sẽ thấy một thông báo bật lên cho chúng biết lý do tại sao hình ảnh được coi là nhạy cảm.

Cha mẹ có thể chọn để tài khoản iMessage của con mình được quét các hình ảnh khỏa thân được gửi hoặc nhận và được thông báo nếu điều này xảy ra trong trường hợp trẻ em dưới 13 tuổi. Tất cả trẻ em sẽ nhận được cảnh báo nếu chúng tìm cách xem hoặc chia sẻ hình ảnh khiêu dâm.

8. Các tính năng mới khác

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 8)

Có một số thay đổi nhỏ hơn khác cũng sẽ xuất hiện trong iOS 15.2:

  • Hide My Email có sẵn trong ứng dụng Mail dành cho người đăng ký iCloud+, cho phép bạn tạo các địa chỉ email ngẫu nhiên, duy nhất một cách nhanh chóng

  • Find My có thể định vị iPhone trong tối đa 5 giờ khi nó ở chế độ Power Reserve

  • Bạn hiện có thể xóa hoặc đổi tag trong ứng dụng Reminders and Note

9. Sửa các lỗi còn tồn đọng

Tính năng iOS 15.2 (ảnh 9)

Theo ghi chú phát hành, iOS 15.2 cũng sửa một số lỗi:

  • Siri có thể không phản hồi trong khi VoiceOver đang chạy và iPhone bị khóa

  • Ảnh ProRAW có thể bị dư sáng khi xem trong các ứng dụng chỉnh sửa ảnh của bên thứ ba

  • Các cảnh HomeKit bao gồm cửa nhà để xe có thể không chạy từ CarPlay khi iPhone của bạn bị khóa

  • CarPlay có thể không cập nhật thông tin Đang phát cho một số ứng dụng nhất định

  • Ứng dụng phát trực tuyến video có thể không tải nội dung trên các máy iPhone 13

  • Sự kiện lịch có thể xuất hiện sai ngày đối với người dùng Microsoft Exchange

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *