Nguyên nhân gọi đến iPhone báo bận , không gọi được

Có nhiều người dùng iPhone gặp phải tình trạng iPhone báo bận mỗi khi có người gọi đến, vậy đâu là nguyên nhân và làm sao để sửa lỗi đó trên điện thoại, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua nhé.

Lỗi iPhone báo bận là gì

– iPhone báo bận là trường hợp mà bất kì 1 thuê bao nào gọi đến số của bạn đều nhận được 1 thông báo thuê bao đang bận.

– Thông thường khi 1 smartphone báo bận nó sẽ nằm 1 trong 2 lý do như iPhone đang thực hiện 1 cuộc gọi nào đó hoặc iPhone đã cúp máy.

– Tuy nhiên, nếu vấn đề chỉ đơn giản như thế thì không đáng nói,vấn đề ở đây chính là lỗi của iPhone, trường hợp lỗi iPhone báo bận nghĩa là có 1 thuê bao nào đó gọi đến, trên iPhone không làm gì cả nhưng lại không hề nhận được cuộc gọi nào, bên kia tự động tắt cuộc gọi.

– Trên điện thoại của người khác lại nhận được thông báo iPhone đang bận, đó là điều rắc rối nhất bạn cần phải giải quyết.

– Trong 1 số tình huống công việc, học hành thì việc iPhone cứ xuất hiện lỗi báo bận khi có 1 máy nào đó gọi đến sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều, ngoài ra còn 1 điều họ sẽ chỉ gọi được cho bạn khi họ gọi 2 lần liên tiếp vào máy, lần thứ 2 iPhone mới nhận được bình thường.

– Đã có khá nhiều người bị lỗi tương tự, và bên dưới mình xin đề xuất phương pháp giải quyết đã tham khảo. 2, Cách khắc phục lỗi iPhone tự báo bận khi có cuộc gọi

Trước hết nguyên nhân iPhone báo bận:

– Hầu hết là do chế độ Không Làm Phiền trên iPhone đã được bật khiến iPhone không cho phép nhận cuộc gọi bất kỳ.

– Cách khắc phục lỗi iPhone báo bận khi có cuộc gọi đến

– Vì chế độ “Không làm phiền” sẽ không cho bất kì thuê bao nào gọi được vào số điện thoại của bạn, do đó để giải quyết bạn cần chắc chắn rằng iPhone đã tắt chế độ làm phiền kèm lịch sử dụng của nó.

Cụ thể như sau: để tắt chế độ không làm phiền có 2 cách:

– Tại màn hình iPhone, vuốt từ bên dưới cùng màn hình lên, bạn sẽ thấy menu Control Center hiện ra, tìm biểu tượng có hình mặt trăng khuyết, nếu nó đang sáng thì hãy nhấn chọn vào nó để tắt đi.

Tắt chế độ không làm phiền trên Control Center

– Nếu không thực hiện như trên, hãy vào phần Cài Đặt trên màn hình iPhone, kéo xuống phia dưới bạn cũng sẽ thấy hình mặt trăng khuyết nhấn vào đó, chọn gạt off nó đi là được.

Tắt chế độ không làm phiền trong cài đặt

– Sau khi đã tắt chế độ không làm phiền, việc tiếp theo cần làm là bỏ lịch dự kiến bằng cách:

– Tại phần Cài Đặt trên iPhone, kéo xuống tìm tiếp phần Thông Báo rồi nhấn chọn vào tên ứng dụng (ví dụ điện thoại,tin nhắn,…), bên trong tìm mục “Cho phép thông báo”, “hiển thị trên màn hình khóa” đều gạt ON. ip-bao-ban Cho phép hiển thị thông báo trên iPhone – Bên trong nó còn có 1 mục nhỏ là Lịch dự kiến, tắt nó đi là xong.

Trên đây là cách giải quyết khi iPhone báo bận mỗi khi có cuộc gọi đến được nhiều người áp dụng thành công, chúc các bạn thành công.

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *