Có gì mới trong bản cập nhật iOS 13.6 vừa được Apple phát hành?

Rạng sáng ngày hôm nay (16/7), Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật iOS 13.6 và iPadOS 13.6 cho người dùng iPhone/iPad.

Được biết, iOS/iPadOS 13.6 chỉ là một bản cập nhật nhỏ dùng để sửa các lỗi các tồn đọng, cải thiện hiệu năng trên các mẫu iPhone đời cũ đồng thời giới thiệu một vài tính năng mới cho người dùng. Và trong bài viết dưới đây, hãy cùng Sforum.vn tìm hiểu những tính năng mới mà Apple đã mang đến cho iOS 13.6.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-moi-tren-iOS-13-6-1 Có gì mới trong bản cập nhật iOS 13.6 vừa được Apple phát hành?

Car Key

Apple đã từng nhắc đến Car Key khi giới thiệu iOS 14 tại sự kiện WWDC 2020 diễn ra vào tháng 6 vừa qua. Tuy nhiên, thay vì chờ đợi cho đến khi phát hành iOS 14 vào cuối mùa thu này, “Táo khuyết” đã mang tính năng này đến tất cả iPhone với việc phát hành iOS 13.6. Sử dụng Car Play, chủ sở hữu iPhone có xe BMW sẽ có thể mở khóa và khóa cửa mà không cần chìa khóa xe.

Kiểm soát bản cập nhật tự động

Trong iOS 13.6 và iPadOS 13.6, Apple hiện đang cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát lớn hơn đối với việc cài đặt các bản cập nhật hệ điều hành. Trước đây, người dùng chỉ có tùy chọn tải xuống và cài đặt bản cập nhật iOS tự động. Còn với iOS 13.6, “Táo khuyết” đã tách hai tùy chọn này. Đồng nghĩa với việc người dùng có thể chọn tự động tải xuống bản cập nhật nhưng cài đặt thủ công khi họ muốn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-moi-tren-iOS-13-6-2 Có gì mới trong bản cập nhật iOS 13.6 vừa được Apple phát hành?

Apple News+ có thêm tính năng đọc bài viết

Apple đang bổ sung các phiên bản âm thanh của stories trong Apple News+, cho phép người dùng nghe một bài viết thay vì đọc nó. iPhonehacks cho rằng đây là một tính năng tuyệt vời để người dùng có thể nhanh chóng cập nhật tin tức trong khi lái xe, nấu ăn,…

Bên cạnh đó, “Táo khuyết” cũng đang bổ sung hỗ trợ CarPlay cho ứng dụng News, giúp người dùng sẽ có thể nghe các câu chuyện âm thanh và Apple News Today khi lái xe.

Apple News Today

Ngoài thêm tính năng đọc bài biết cho Apple New+, Apple cũng giới thiệu Apple News Today về cơ bản là một chương trình tin tức, nơi các biên tập viên của Apple News sẽ hướng dẫn người nghe thông qua một số câu chuyện hấp dẫn nhất trong ứng dụng News. Nó miễn phí cho mọi người và có sẵn từ sáng thứ hai đến thứ sáu ở Mỹ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-moi-tren-iOS-13-6-3 Có gì mới trong bản cập nhật iOS 13.6 vừa được Apple phát hành?

Apple News tập trung vào các tin tức địa phương

Với bản cập nhật iOS 13.6, Apple còn tập trung vào các tin tức địa phương. Hiện tại, tính năng này làm việc ở các địa điểm Bay Area, Houston, Los Angeles, New York và San Francisco (Mỹ). Các tin tức địa phương mới sẽ bao gồm các nhà xuất bản địa phương, các tờ báo lớn, thể thao, ăn uống, thời tiết…

Nếu không ở một trong những khu vực trên, người dùng vẫn có thể nhận được các tờ báo địa phương như The Charlotte Observer, Idaho Statesman, The Kansas City Star, Miami Herald, The News & Observer và The State.

Phần “Triệu chứng” trong ứng dụng Health

Ứng dụng Health trong iOS 13.6 đã có phần “Symptoms” mới, nơi bạn có thể ghi lại các triệu chứng của các bệnh khác nhau mà bạn mắc phải. Nó cho phép người dùng thêm các triệu chứng như ho, đau đầu, đau nhức cơ thể và nhiều hơn nữa.

Mỗi trong số các triệu chứng có điểm dữ liệu bổ sung cho mức độ nghiêm trọng. Các ứng dụng của bên thứ ba sẽ có thể liên kết với chúng cũng giống như các số liệu về sức khỏe khác.

Lưu vị trí đang đọc của 1 bài viết trong Apple News

Một thay đổi nhỏ khác trong iOS 13.6 là ứng dụng Apple News sẽ giữ vị trí đọc của bạn trong một bài viết . Vì vậy, khi bạn thoát bài viết thì thiết bị sẽ nhớ vị trí mà bạn đang đọc và khi bạn quay lại để đọc bài viết đó, nó sẽ tiếp tục mở đến vị trí mà bạn đã đọc trước đó. Bằng cách này, bạn không cần phải kéo xuống, bạn có thể tiết kiệm thời gian, đặc biệt là với những bài viết dài.

Hỗ trợ FaceTime tại UAE

Apple cũng đã thêm hỗ trợ FaceTime cho người dùng iPhone ở UAE. Tuy nhiên, để sử dụng tính năng này thì người dùng phải thay đổi khu vực của thiết bị của họ sang một vị trí khác.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *