Sạc pin iPhone nhanh hơn với 7 mẹo cực đơn giản

Ở bài viết dưới đây, sẽ hướng dẫn bạn cách sạc pin điện thoại iPhone nhanh hơn cực đơn giản có thể bạn chưa biết. Mời các bạn cùng đón đọc!

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Bên cạnh việc cập nhật các tính năng mới thì Apple cũng không ngừng cải tiến dung lượng pin trên các đời iPhone mới. Tuy nhiên dung lượng pin này vẫn là không đủ đối với những người dùng có nhu cầu sử dụng điện thoại liên tục. Cùng tìm hiểu các mẹo dưới đây có thể bạn chưa biết giúp iPhone của bạn sạc pin nhanh vào hơn trong các trường hợp khẩn cấp, vừa hiệu quả lại tiết kiệm thời gian nhé!

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất back-1 Sạc pin iPhone nhanh hơn với 7 mẹo cực đơn giản

Vệ sinh cổng sạc thường xuyên

Cổng sạc là một trong những bộ phận quan trọng của iPhone. Việc vệ sinh cổng sạc iPhone thường xuyên sẽ giúp tăng hiệu năng sạc và iPhone của bạn cũng sẽ hoạt động ổn định hơn. Có 2 cách phổ biến dưới đây giúp bạn vệ sinh cổng sạc hiệu quả.

  • Làm sạch cổng sạc bằng vật nhọn ( đầu tăm, không sử dụng đồ vật có đầu nhọn bằng kim loại để vệ sinh)

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-1 Sạc pin iPhone nhanh hơn với 7 mẹo cực đơn giản

  • Dùng cồn và tăm bông.

Sử dụng cáp sạc chính hãng để sạc pin điện thoại nhanh hơn

Đây là điểm cực kỳ quan trọng nếu như bạn muốn sạc nhanh cho iPhone của mình. Sử dụng bộ sạc chính hãng đi kèm trong máy giúp iPhone sạc ổn định và vào pin nhanh hơn. Các đời iPhone hỗ trợ sạc nhanh: iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS , iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone SE (2020), iPhone 11 series và iPhone 12 series. Đặc biệt iPhone 11 Pro và 11 Pro Max là 2 dòng iPhone được bán kèm bộ sạc nhanh.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-49 Sạc pin iPhone nhanh hơn với 7 mẹo cực đơn giản

Sử dụng bộ sạc tường

Điều này tưởng chừng như không quan trọng nhưng nó lại đóng một vai trò quyết định việc iPhone của bạn có sạc nhanh hay không? Sử dụng bộ sạc tường sẽ nhanh hơn cắm iPhone của bạn vào cổng USB của máy tính. Nếu bạn có iPad, hãy sử dụng bộ sạc tường đi kèm với nó để thay thế vì nó sẽ giúp điện thoại của bạn sạc nhanh hơn đến 33%.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3-49 Sạc pin iPhone nhanh hơn với 7 mẹo cực đơn giản

Không sử dụng sạc không dây

Sạc không dây là thiết bị sạc vô cùng tiện lợi nhưng đổi lạc sạc pin bằng sạc không dây sẽ cực kỳ chậm. Bộ sạc không dây hoạt động chậm hơn nhiều so với việc cắm điện thoại vào cáp Lightning, đó là lý do tại sao bạn nên bỏ qua không dây nếu đang cần sạc nhanh.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 5-35 Sạc pin iPhone nhanh hơn với 7 mẹo cực đơn giản

Tắt nguồn điện thoại

iPhone của bạn sẽ sạc chậm hơn nếu được bật nguồn và thực hiện các tác vụ trong khi nó cũng đang cố truyền dòng điện đến pin. Giải pháp tốt nhất là tắt nguồn. Để tắt nguồn điện thoại, hãy truy cập Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > chọn Shutdown và kéo thanh gạt để tắt máy và bắt đầu sạc.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-55 Sạc pin iPhone nhanh hơn với 7 mẹo cực đơn giản

Tắt các kết nối không dây – đưa máy về chế độ máy bay

Đây cũng là một trong các giải pháp khá hữu ích trong lúc sạc pin cho iPhone, vì khi bạn mở Wi-Fi hay Bluetooh thì máy của bạn sẽ liên tục tìm kiếm các kết nối không dây này, hay là nạp dữ liệu để nhận thông báo từ mạng xã hội, nhận mail,… Cách tốt nhất để sạc pin nhanh trên cho iPhone là bạn hãy tắt các kết nối không dây wifi và bluetooth và kích hoạt chế độ máy bay.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-61 Sạc pin iPhone nhanh hơn với 7 mẹo cực đơn giản

Tuy nhiên, khuyết điểm của cách này là bạn sẽ không được nhận các cuộc gọi và tin nhắn quan trọng cũng như không nhận được tin nhắn của các ứng dụng mạng xã hội vì vậy hãy cân nhắc việc kích hoạt chế độ này trong quá trình sạc pin nhé!

Sạc pin trong môi trường mát mẻ, thoáng đãng

Pin là “nhà máy sản xuất hóa chất” thu nhỏ, và khi bạn sạc điện thoại, dòng điện sẽ tạo ra các phản ứng hóa học xảy ra sâu bên trong điện thoại của bạn. Các phản ứng hóa học này có xu hướng làm nóng pin, nhưng chúng hoạt động hiệu quả nhất khi điện thoại “nguội”. Bạn có thể giúp điện thoại sạc nhanh hơn bằng cách để điện thoại tránh ánh nắng trực tiếp và ở vị trí mát mẻ nhất nếu có thể. Nếu bạn giữ điện thoại trong hộp đựng, hãy cân nhắc lấy điện thoại ra khỏi hộp trong khi sạc. Trên thực tế, nếu điện thoại quá nóng (khoảng 95 độ), nó có thể ngừng sạc hoàn toàn cho đến khi nó hạ nhiệt.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 8-8 Sạc pin iPhone nhanh hơn với 7 mẹo cực đơn giản

Tạm kết về cách sạc pin iPhone nhanh

Trên đây là hướng dẫn cách sạc pin điện thoại iPhone nhanh hơn có thể bạn chưa biết. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *