So sánh Apple Watch S5 với Apple Watch S3: Giá gấp đôi, liệu Series 5 có đáng để nâng cấp?

Apple Watch Series 5 là chiếc smartwatch mới nhất từ Apple đáng sở hữu hiện nay. Tuy nhiên phiên bản Apple Watch Series 3 đã 3 năm tuổi vẫn là một sự lựa chọn đáng sắm. Cùng so sánh 2 thế hệ Apple Watch nào để xem liệu đâu mới là chiếc smartwatch tốt nhất dành cho bạn nhé.

Apple Watch Series 5 có giá khởi điểm 399 USD, trong khi đó người anh lớn hơn 2 năm tuổi Apple Watch Series 3 chỉ bắt đầu từ 199 USD. Tuy nhiên, dù bạn chọn phiên bản nào đi nữa thì những chiếc Apple Watch này đều là những người bạn đồng hành cùng sức khỏe tốt nhất hiện nay.

Cả hai đều có cùng tính năng theo dõi việc luyện tập thể dục, thông báo và tích hợp liền mạch với iPhone. Nếu giá cả là mối quan tâm chính của bạn, hãy lựa chọn Series 3 với giá rẻ hơn 200 USD nhưng vẫn đảm bảo các tính năng quan trọng. Nếu là người thoáng hơn về vấn đề ngân sách, Series 5 sẽ có một số tính năng nổi bật đáng để sở hữu. Cùng so sánh xem những tính năng này là gì trong phần dưới đây nhé.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất maxresdefault-2 So sánh Apple Watch S5 với Apple Watch S3: Giá gấp đôi, liệu Series 5 có đáng để nâng cấp?

Tính năng màn hình luôn bật (Always on Display) có thực sự thuận tiện?

Sự khác biệt lớn đầu tiên giữa Apple Watch Series 5 và Series 3 là màn hình. Phiên bản Apple Watch mới nhất có tính năng màn hình luôn bật để bạn có thể xem thời gian hoặc chỉ số tập luyện mà không cần nâng cao cổ tay, trong khi màn hình trên Series 3 sẽ tắt khi bạn không sử dụng. Nó có vẻ không phải là một tính năng quá quan trọng, nhưng một khi bạn đã quen với trải nghiệm này trên Apple Watch S5 thì thật khó để quay lại.

Tính năng màn hình luôn bật cho phép bạn kiểm tra thời gian trong một cuộc họp rất dễ dàng, thay vì phải đưa cổ tay lên để xem như phiên bản Series 3, không được tế nhị cho lắm. Bên cạnh đó, ngay cả với màn hình luôn bật, pin của Series 5 không tiêu hao nhanh hơn so với Series 3 là mấy.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất apple-watch-always-on-numerals-100811890-large So sánh Apple Watch S5 với Apple Watch S3: Giá gấp đôi, liệu Series 5 có đáng để nâng cấp?

Tuổi thọ pin tốt hơn một chút trên phiên bản Series 5

Cả Apple Watch Series 5 và Series 3 có thể kéo dài khoảng 18 giờ với việc sử dụng bình thường, bao gồm nhận thông báo từ điện thoại, kiểm tra thời gian và theo dõi tập luyện (thời lượng pin sẽ ít hơn một chút nếu bạn sử dụng GPS trong khi tập luyện).

Ưu điểm của Apple Watch Series 5 là cho phép bạn vô hiệu hóa tính năng màn hình luôn bật nếu bạn cần tiết kiệm pin hơn. Trong trường hợp này, bạn có thể có sử dụng thời lượng lên đến gần hai ngày hoặc 24 giờ trong một lần sạc đầy nếu dùng tính năng theo dõi giấc ngủ có sẵn với bản cập nhật cho WatchOS 7 vào mùa thu.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 5055999_tinhte_watchos_7_16-scaled So sánh Apple Watch S5 với Apple Watch S3: Giá gấp đôi, liệu Series 5 có đáng để nâng cấp?

Bên cạnh đó, Apple Watch Series 5 cũng cung cấp nhiều hơn 1 giờ sử dụng trong quá trình tập luyện ngoài trời, đây có thể là yếu tố đáng quan tâm nếu bạn là người thường xuyên luyện tập thể dục. Series 5 sẽ theo dõi hoạt động liên tục trong khoảng 6 giờ (5 giờ nếu bật LTE) so với 5 giờ (4 giờ nếu bật LTE) trên Sê-ri 3.

Apple Watch S5 có màn hình lớn hơn, dễ quan sát hơn

Phiên bản Series 5 chỉ lớn hơn vài mm so với Series 3, nhưng màn hình sẽ có vẻ lớn hơn đáng kể vì nó có các viền bezels nhỏ hơn. Mặc dù nó vẫn là một kích thước màn hình nhỏ so với điện thoại của bạn nhưng chắc chắn sẽ dễ đọc hơn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất apple-watch-series-5-screen-compare-100812385-large So sánh Apple Watch S5 với Apple Watch S3: Giá gấp đôi, liệu Series 5 có đáng để nâng cấp?

Đồng thời, màn hình của Series 5 cũng sáng hơn so với Series 3, giúp dễ nhìn hơn khi ở ngoài trời và dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Điều này sẽ đặc biệt hữu ích để kiểm tra số liệu thống kê trực tiếp trong quá trình chạy mà không phải tạm dừng và nheo mắt trên màn hình để xem dữ liệu.

Cả hai đều tuyệt vời trong việc theo dõi tập luyện

Cả hai chiếc đồng hồ này đều là những người bạn đồng hành thể dục tuyệt vời, giúp theo dõi bất kỳ hoạt động tập luyện nào và cung cấp cho bạn các lời nhắc nhở tập luyện, vận động vào những ngày nghỉ.

Cả hai đều có GPS tích hợp, có nghĩa là bạn có thể không cần mang theo điện thoại bên mình mà vẫn có thể theo dõi thông tin về tuyến đường và khoảng cách thông qua đồng hồ.

Hơn nữa, chúng còn có khả năng chịu nước đến 50 mét, kể cả nước biển, thích hợp cho việc bơi lội. Sự khác biệt chính là Series 5 được tích hợp thêm một la bàn, có thể có hữu ích nếu bạn đi bộ nhiều.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất apple_watch_series_5_review_1600home_thumb800 So sánh Apple Watch S5 với Apple Watch S3: Giá gấp đôi, liệu Series 5 có đáng để nâng cấp?

Khả năng theo dõi nhịp tim như nhau, nhưng Series 5 vượt trội hơn nhờ ECG

Cả hai đồng hồ đều có thể cung cấp các thông báo về sức khỏe của tim và cảnh báo người dùng khi nhịp tim của họ quá cao, thấp hoặc có dấu hiệu rung tâm nhĩ (aFib), một bệnh tim nghiêm trọng.

Tuy nhiên chỉ có Series 5 có tính năng ECG (điện tâm đồ) tích hợp. Ngoài cảm biến quang học truyền thống để theo dõi nhịp tim, Series 5 còn có cảm biến cho phép người dùng chụp điện tâm đồ bằng ứng dụng ECG, sau đó có thể chia sẻ với bác sĩ của họ, hỗ trợ trong việc theo dõi tình hình sức khỏe nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất maxresdefault-1-1 So sánh Apple Watch S5 với Apple Watch S3: Giá gấp đôi, liệu Series 5 có đáng để nâng cấp?

Series 5 tốt hơn trong các trường hợp khẩn cấp

Cả Apple Watch Series 3 và Series 5 đều có tính năng SOS có thể được kích hoạt bằng cách nhấn và giữ nút bên. Sau khi được kích hoạt, đồng hồ sẽ tự động gọi 911 và sau đó gửi tin nhắn đến các liên hệ khẩn cấp cùng với tọa độ của bạn. Trên Series 5, tính năng này cũng hoạt động ngay cả khi bạn đi du lịch nước ngoài.

Ngoài ra, Apple Watch Series 5 cũng có tính năng phát hiện té ngã, giống như một phiên bản tự động của tính năng SOS, sẽ được kích hoạt bởi một cú ngã mạnh thay vì phải chủ động nhấn giữ. Nếu người dùng không di chuyển trong khoảng một phút, đồng hồ sẽ thông báo cho cả dịch vụ khẩn cấp và danh bạ khẩn cấp.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất apple-watch-series-4-fall-detection So sánh Apple Watch S5 với Apple Watch S3: Giá gấp đôi, liệu Series 5 có đáng để nâng cấp?

Apple Watch S5 có bộ xử lý nhanh hơn và nhiều không gian lưu trữ hơn

Bạn sẽ khó nhận thấy sự khác biệt về tốc độ trừ khi bạn có cả hai chiếc đồng hồ đặt cạnh nhau chạy cùng một tác vụ. Tuy nhiên, sự thật là Series 5 có bộ xử lý và chip Wi-Fi nhanh hơn nên thường xử lý nhanh hơn khi thực hiện các tác vụ như bắt đầu tập luyện và chuyển đổi giữa các ứng dụng. Bên cạnh đó, nó cũng cho phép kết nối với LTE ổn định hơn và có nhiều không gian lưu trữ hơn để nghe nhạc ngoại tuyến.

Vậy đâu mới là sự lựa chọn phù hợp?

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 34245-original So sánh Apple Watch S5 với Apple Watch S3: Giá gấp đôi, liệu Series 5 có đáng để nâng cấp?

Từ những điểm vượt trội về tính năng của Apple Watch Series 5 so với Apple Watch Series 3 cũng như sự chênh lệch về mức giá, có thể thấy nếu bạn đang mua chiếc smartwatch đầu tiên của mình, Series 3 có vẻ như là một thỏa thuận tốt hơn. Nó có hầu hết các tính năng tương tự như Series 5 và có giá thấp hơn 200 USD.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *