So sánh iPhone 13 và iPhone 11: Có nên lên đời iPhone mới sắp ra mắt?

Những nguồn tin rò rỉ phong phú cho chúng ta nhiều cơ sở để so sánh iPhone 13 và iPhone 11 từ lúc này, đây là điều cần thiết với những ai đang trăn trở việc lên đời iPhone mới trong năm nay.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Nếu là một người sở hữu iPhone 11, chắc hẳn bạn đang cân nhắc mua iPhone 13 vào cuối năm nay. Hai năm là khoảng thời gian đủ dài để trải nghiệm trọn vẹn công nghệ trên chiếc iPhone cũ và đón chờ những nâng cấp của Apple trên model thế hệ mới.

Dưới đây, hãy đi sâu từng khía cạnh để so sánh iPhone 13 và iPhone 11 một cách chi tiết thông qua các thông tin nắm được về iPhone thế hệ mới cho đến nay.

So sánh iPhone 13 và iPhone 11: Có nên lên đời iPhone mới sắp ra mắt? 2

iPhone 13 và iPhone 11: Có gì khác biệt trong thiết kế?

Để ý các hình ảnh iPhone 13 rò rỉ trong nhiều tháng gần đây, bạn sẽ thấy dòng iPhone mới tiếp tục sử dụng thiết kế vát phẳng các cạnh bao quanh. Điều này sẽ khiến iPhone 13 có phom dáng sắc sảo hơn, hiện đại hơn so với cạnh bên bo tròn theo kiểu truyền thống của iPhone 11. Cả hai sản phẩm đều được hoàn thiện để đạt chuẩn chống nước IP68.

Dù cùng sở hữu hai mặt kính trước/sau, nhưng nếu so sánh iPhone 13 và iPhone 11 về thiết kế, bạn sẽ nhận thấy một vài điểm khác biệt thú vị. Trong đó tiêu biểu là việc phần khuyết trên màn hình iPhone 13 nhỏ hơn, đồng thời hai camera ở mặt lưng cũng được đặt chéo thay vì xếp dọc như iPhone 11.

So sánh iPhone 13 và iPhone 11: Có nên lên đời iPhone mới sắp ra mắt? 3

Khác biệt màn hình iPhone 13 và iPhone 11

Màn hình sẽ là sự khác biệt cốt lõi đem lại trải nghiệm vượt trội khi bạn chuyển từ iPhone 11 lên iPhone 13. Cụ thể, iPhone 13 được đồn đoán sở hữu tấm nền OLED với màu sắc rực rỡ hơn, khả năng hiển thị màu đen sâu, độ tương phản tốt và góc nhìn tuyệt vời. Trong khi đó, iPhone 11 đang dùng màn hình LCD cũ với màu sắc không thực sự sống động.

Theo thông số rò rỉ do đội ngũ LEAK Tech VN hé lộ thì màn hình iPhone 13 đạt độ phân giải là 1.170 x 2.532 pixels, trong khi thông số tương tự ở iPhone 11 chỉ là 828 x 1.792 pixels. Sự chênh lệch này ảnh hưởng trực tiếp đến độ sắc nét trong các khuôn hình hiển thị bởi hai sản phẩm có chung kích cỡ màn hình 6.1 inch.

So sánh iPhone 13 và iPhone 11: Có nên lên đời iPhone mới sắp ra mắt? 1

So sánh cấu hình iPhone 13 và iPhone 11

Điểm nổi bật nhất trong cấu hình iPhone 13 sẽ nằm ở chip xử lý A15 Bionic, đây là con chip sản xuất trên tiến trình 5nm+ với khả năng tiết kiệm pin và mạnh hơn nhiều so với chip A13 Bionic tiến trình 7nm+ của iPhone 11. Cải tiến về chip hứa hẹn giúp trải nghiệm của iPhone 13 mượt mà hơn nhiều so với người tiền nhiệm đã hai năm tuổi.

Các thông số rò rỉ khác của iPhone 13 cho thấy tương đồng với iPhone 11 gồm bộ RAM 4GB và ba phiên bản bộ nhớ trong 64GB/128GB/256GB.

So sánh iPhone 13 và iPhone 11: Có nên lên đời iPhone mới sắp ra mắt? 9

Chênh lệch pin iPhone 13 và iPhone 11

Đầu tháng sáu vừa qua, leaker công nghệ Digital Chat Station hé lộ dung lượng pin iPhone 13 series, trong đó phiên bản tiêu chuẩn được đồn đoán sở hữu viên pin liền 3.095 mAh. Thông số này thấp hơn đôi chút so với viên pin 3.110 mAh của iPhone 11.

Dù vậy, trải nghiệm pin của iPhone 13 được giới chuyên môn dự đoán sẽ dài hơn so với người tiền nhiệm nhờ sử dụng màn hình OLED tiêu hao ít năng lượng và chip xử lý A15 Bionic dự kiến cũng giúp tiết kiệm pin hơn khoảng 20%.

So sánh iPhone 13 và iPhone 11: Có nên lên đời iPhone mới sắp ra mắt? 8

Ngoài ra, nếu so sánh iPhone 13 và iPhone 11 về pin thì không thể bỏ qua tốc độ sạc. Dù hiện tại Apple đã loại bỏ bộ sạc mặc định khỏi tất cả các hộp iPhone bán ra, nhưng hãng vẫn tiến hành nâng cấp tốc độ sạc nhanh trên các sản phẩm thế hệ mới. Trang PhoneArena cho biết iPhone 13 sẽ sạc nhanh tối đa 20W, cao hơn so với sạc 18W của iPhone 11.

Camera iPhone 13 được nâng cấp gì?

Những nâng cấp về camera iPhone 13 mà Apple đem đến sẽ giúp chất lượng ảnh chụp từ chiếc iPhone mới năm nay sắc nét hơn so với iPhone 11, dù cả hai sản phẩm dùng sở hữu camera kép 12MP.

Phiên bản tiêu chuẩn của dòng iPhone 13 sắp tới dự kiến được trang bị camera 12MP góc rộng, kết hợp cùng camera 12MP góc siêu rộng khẩu độ F/1.8. Trong khi đó, camera góc siêu rộng của iPhone 11 chỉ có khẩu độ F/2.4. Khả năng chụp ảnh chống rung trên iPhone 13 cũng được cải tiến khi Apple quyết định nâng cấp tính năng chống rung OIS trên tất cả các model thuộc thế hệ mới.

So sánh iPhone 13 và iPhone 11: Có nên lên đời iPhone mới sắp ra mắt? 10

Tạm kết

Trong trường hợp bạn đang cầm trên tay một chiếc iPhone 11, bạn có quyền kỳ vọng vào bước nhảy vọt về hiệu năng trên iPhone 13 với con chip A15 Bionic. Ngoài ra, màn hình 6.1 inch của iPhone 13 sẽ đem lại trải nghiệm đã mắt hơn nhờ công nghệ OLED, trải nghiệm kết nối mạng cũng được nâng cấp nhiều nhờ Wi-Fi 6E. Tất cả đều hứa hẹn vào một trải nghiệm vượt trội trên iPhone 13.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *