Tại sao Apple sẽ không bán kèm tai nghe và củ sạc cho iPhone mới?

Có thể bạn đang thất vọng về thông tin iPhone 12 sẽ không có tai nghe và củ sạc trong hộp, hãy đừng buồn vội và thử đọc bài viết này xem đâu là nguyên nhân nhé.

Với những tin đồn gần đây, đặc biệt là nguồn tin đáng tin cậy từ Ming-Chi Kuo, gần như chắc chắn người dùng sẽ không được tặng kèm tai nghe và củ sạc khi mua iPhone mới, cụ thể là iPhone 12 sắp tới. Tuy nhiên cũng như mọi khi, Apple luôn có lý do chính đáng cho quyết định của mình. Những lý do dưới đây sẽ giải thích vì sao Apple lại có một hành động có thể nói là “keo kiệt” như vậy.

Cắt giảm chi phí để bán iPhone mới rẻ hơn

Những chiếc iPhone mới của Apple đang có giá ngày càng đắt đỏ, chính vì thế việc cắt giảm phụ kiện để giảm giá thành mỗi chiếc máy bán ra là điều cần thiết. Chúng ta đều biết phụ kiện Apple chính hãng cũng có giá rất đắt, do đó nếu bỏ đi tai nghe EarPods và củ sạc, Apple sẽ giảm được một phần chi phí linh kiện để iPhone 12 có giá hấp dẫn hơn.

Tại sao Apple sẽ không bán kèm tai nghe và củ sạc cho iPhone mới?

iPhone 12 sẽ có giá tốt hơn nhờ việc cắt giảm phụ kiện?

Việc bỏ đi cổng sạc cũng không phải là điều gì đó quá tệ với người dùng, khi với một cáp kết nối có đầu ra USB Type-A, bạn có thể tìm thấy củ sạc ở bất cứ đâu và sạc cho iPhone mới một cách dễ dàng. Nhất là với việc người dùng ngày càng có xu hướng thay đổi điện thoại nhiều hơn, mỗi người có vài củ sạc thừa là chuyện bình thường.

Tăng thêm lợi nhuận từ bộ cáp sạc nhanh và tai nghe AirPods

Từ thế hệ iPhone 8, Apple đã trang bị tính năng sạc nhanh. Với củ sạc tiêu chuẩn, iPhone sạc cực kỳ chậm, trong khi thời lượng pin của những chiếc iPhone chưa bao giờ là dư dả. Rất nhiều người dùng iPhone 8, iPhone X, iPhone 11 cũng đã phải mua những củ sạc nhanh của bên thứ ba để tăng tốc độ sạc. Vậy khi mà trong hộp iPhone mới không kèm sạc, tất nhiên một củ sạc nhanh chính hãng Apple sẽ là mặt hàng rất nhiều người hướng tới.

Lập luận kể trên hoàn toàn logic với việc thông tin về Apple sẽ có củ sạc nhanh mới 20W. Không tặng kèm củ sạc chính là một liều kích thích quan trọng để người dùng mua củ sạc nhanh này, tăng lợi nhuận cho Apple từ nguồn thu bán phụ kiện. Hơn nữa, củ sạc nhanh 20W sẽ sử dụng cổng USB Type-C, Apple lại thêm có lợi nhờ bán cả cáp nữa, đúng là lợi cả đôi đường!

Tại sao Apple sẽ không bán kèm tai nghe và củ sạc cho iPhone mới?

Hình ảnh rò rỉ của củ sạc nhanh 20W trên iPhone 12

Câu chuyện tương tự cũng sẽ xảy ra với tai nghe AirPods. Dòng tai nghe không dây của Apple đang bán rất chạy và là dòng tai nghe không dây phổ biến nhất thế giới. Với những người dùng đang tiếc tiền để mua một chiếc AirPods, chắc chắn việc không có tai nghe EarPods đi kèm hộp sẽ khiến họ phải hạ quyết tâm để “rinh” ngay chiếc tai nghe không dây đầy tiện lợi này về cho xứng tầm với iPhone mới.

Bảo vệ môi trường

Apple luôn là hãng sản xuất luôn rất quan tâm đến vấn đề môi trường. Như đã nói ở trên, iPhone mới không bán kèm củ sạc sẽ khiến người dùng phải tận dụng những củ sạc cũ và không dễ dàng vứt hay làm mất củ sạc điện thoại như trước nữa. Với doanh số tới 200 triệu chiếc iPhone mới mỗi năm, Apple sẽ giúp hàng triệu củ sạc cũ được sử dụng thay vì vứt vào sọt rác và làm ảnh hưởng xấu đến môi trường.

Tại sao Apple sẽ không bán kèm tai nghe và củ sạc cho iPhone mới?

Tận dụng củ sạc cũ sẽ góp phần bảo vệ môi trường

 

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *