Tất tần tật những thông tin “hot” về iPhone 13 series mà iFan cần nắm

Mặc dù phải còn hơn 2 tháng nữa dòng iPhone 13 mới ra mắt nhưng hiện tại, chúng ta đã có được gần như đầy đủ thông tin về các điện thoại này.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Vậy loạt iPhone năm nay sẽ có những cải tiến và tính năng gì mới để thu hút người dùng? Hãy cùng Sforum.vn tìm hiểu các smartphone này qua bài viết dưới đây.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphone-13-thong-tin-1 Tất tần tật những thông tin "hot" về iPhone 13 series mà iFan cần nắm

Ngày phát hành iPhone 13

Theo nhà phân tích Dan Ives, sự kiện ra mắt dòng iPhone 13 sẽ được tổ chức vào ngày 14 tháng 9 tới đây và được mở bán vào ngày 24/9. Thời gian này được ước tính dựa trên lịch trình tổ chức sự kiện tháng 9 hàng năm của Apple.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphone-13-thong-tin-4 Tất tần tật những thông tin "hot" về iPhone 13 series mà iFan cần nắm

Ngoại lệ duy nhất gần đây là vào năm ngoái, do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 mà nguồn cung của Apple bị thiếu hụt nghiêm trọng, dẫn đến dòng iPhone 12 bị trì hoãn ra mắt cho đến tháng 10. Hiện tại không có dấu hiệu nào cho thấy việc phát hành iPhone 13 sẽ bị trì hoãn.

Giá bán

Hiện tại chưa có mức giá chính thức về dòng iPhone 13. Tuy nhiên, theo nhiều dòng thông tin rò rỉ thì loạt iPhone mới của Apple sẽ có giá bán gần tương đương với iPhone 12 ở thời điểm ra mắt. Mức giá bán được dự đoán cụ thể như sau:

 • iPhone 13 Mini có giá 699 USD
 • iPhone 13 có giá 799 USD
 • iPhone 13 Pro có giá khoảng 999 USD
 • iPhone 13 Pro Max có giá khoảng 1,099 USD

Camera

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphone-13-thong-tin-2 Tất tần tật những thông tin "hot" về iPhone 13 series mà iFan cần nắm

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, camera góc siêu rộng của iPhone 13 series sẽ được nâng cấp lên f/1.8, 6P (ống kính sáu thành phần). Nguồn tin còn cho biết máy ảnh này trên dòng iPhone 13 Pro sẽ hỗ trợ tính năng tự động lấy nét. Một số nguồn tin khác kỳ vọng các cảm biến máy ảnh trên loạt iPhone năm nay sẽ có kích thước lớn hơn, từ đó giúp cải thiện chất lượng ảnh thiếu sáng.

Những thay đổi khác của dòng iPhone 13 bao gồm tính năng chống rung dịch chuyển cảm biến cho toàn bộ dòng sản phẩm. Apple cũng có thể bổ sung tính năng chụp ảnh thiên văn cho iPhone, quay video ở chế độ chân dung. Đáng tiếc là máy quét LiDAR dường như vẫn sẽ độc quyền trên dòng iPhone 13 Pro.

Dung lượng lưu trữ

Đối với các tùy chọn lưu trữ của iPhone 13, đã có suy đoán rằng Apple sẽ tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ trên model cao cấp nhất từ 512GB của năm ngoái lên 1TB cho các biến thể “Pro”.

Thiết kế

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphone-13-thong-tin-3 Tất tần tật những thông tin "hot" về iPhone 13 series mà iFan cần nắm

Những thay đổi về thiết kế của dòng iPhone 13 dự kiến bao gồm:

 • Notch nhỏ gọn hơn
 • Mô-đun camera sau lớn hơn một chút so với thế hệ trước
 • Các ống kính máy ảnh trên iPhone 13 và iPhone 13 mini được sắp xếp theo đường chéo
 • Tất cả các phiên bản đều dày hơn khoảng 0.26mm

Như vậy, nếu các rò rỉ trước đây là chính xác thì thế hệ iPhone năm nay sẽ không có nhiều thay đổi về thiết kế so với thế hệ trước. Các điện thoại này vẫn sử dụng màn hình “tai thỏ” nhưng phần khuyết đỉnh được tối ưu kích thước nên trông nhỏ gọn hơn. Còn lại thì những thay đổi khác sẽ không đáng kể.

Màn hình

Mặc dù Apple là nhà sản xuất đầu tiên sử dụng màn hình có tốc độ làm tươi cao (màn hình ProMotion trên iPad Pro thế hệ thứ 2 năm 2017), nhưng hãng đã tỏ ra khá chậm chạp khi áp dụng công nghệ này cho iPhone.

Tuy nhiên, điều đó nhiều khả năng sẽ thay đổi trong năm nay khi nhiều rò rỉ xuất hiện thời gian qua cho biết thế hệ iPhone năm nay, ít nhất là bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max sẽ được trang bị màn hình OLED LTPO hỗ trợ tần số quét thích ứng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-duoc-mong-cho-xuat-hien-tren-iPhone-13-1 Tất tần tật những thông tin "hot" về iPhone 13 series mà iFan cần nắm

Được cung cấp bởi Samsung Display, những màn hình này rất có thể sẽ đạt mức tối đa 120Hz và tự động giảm tần số quét xuống trong các trường hợp khác. Việc sử dụng màn hình này cũng sẽ cho phép Apple giới thiệu tính năng always on display trên iPhone, cho phép hiển thị hình ảnh tĩnh làm mới ở tần số 1Hz, tương tự như Apple Watch Series 5 và Series 6. Tuy nhiên, iPhone 13 và iPhone 13 mini khó có thể nhận được công nghệ mới này.

Pin dung lượng lớn hơn

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphone-13-thong-tin-6 Tất tần tật những thông tin "hot" về iPhone 13 series mà iFan cần nắm

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo khẳng định Apple đã giải phóng thêm không gian vật lý bên trong thân iPhone 13 để chúng chứa được những viên pin lớn hơn. Ngoài ra, chip A15 Bionic của iPhone 13 có thể tiết kiệm năng lượng hơn so với A14 của iPhone 12, nâng hiệu suất sử dụng pin tốt hơn.

Dung lượng pin dự kiến của dòng iPhone 13:

 • iPhone 13 mini – 2,406 mAh
 • iPhone 13 – 3,095 mAh
 • iPhone 13 Pro – 3,095 mAh
 • iPhone 13 Pro Max – 4,352 mAh

Để so sánh thì dưới đây là dung lượng pin của các mẫu iPhone 12 năm ngoái:

 • iPhone 12 mini – 2,227 mAh
 • iPhone 12 – 2,815 mAh
 • iPhone 12 Pro – 2,815 mAh
 • iPhone 12 Pro Max – 3,687 mAh

Các tính năng và phần mềm

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphone-13-thong-tin-7 Tất tần tật những thông tin "hot" về iPhone 13 series mà iFan cần nắm

Gần như chắc chắn rằng iPhone 13 sẽ có hỗ trợ 5G và sử dụng con chip A-series thế hệ mới, dự kiến sẽ có tên gọi là A15 Bionic.

Tính năng mở khóa bằng vân tay được dự đoán sẽ trở lại trên một số mẫu iPhone 14 dưới dạng Touch ID dưới màn hình. Dự đoán này đến từ Ming-Chi Kuo nhưng chúng ta vẫn chưa thấy bằng chứng chắc chắn về sự trở lại của Touch ID vào thời điểm này. Đối với iPhone 13, hiện tại hầu hết các rò rỉ đều cho thấy các điện thoại này sẽ tiếp tục sử dụng Face ID.

Về phần mềm, iPhone 13 sẽ chạy iOS 15, hệ điều hành đã được Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC 2021 được tổ chức vào đầu tháng 6. Phiên bản tiếp theo của hệ điều hành iOS mang đến các bản cập nhật FaceTime, chế độ Focus mới, Live Text, thiết kế lại Safari và nhiều tính năng khác để cải thiện trải nghiệm của người dùng.

Có nên chờ iPhone 13 series?

Những gì bạn sẽ nhận được khi nâng cấp lên iPhone 13:

 • Màn hình ProMotion OLED 120Hz (trên iPhone 13 Pro và Pro Max)
 • Thời lượng pin tốt hơn
 • Tùy chọn bộ nhớ lớn hơn
 • Các tính năng máy ảnh mới
 • 5G

Thực tế, dòng iPhone 13 không phải là một bản nâng cấp lớn so với thế hệ trước. Do đó, nếu đang sở hữu iPhone 12, người dùng vẫn nên sử dụng các điện thoại này trong một năm nữa và nâng cấp lên iPhone 14 sẽ hợp lý hơn. Còn nếu đang sử dụng các mẫu iPhone cũ hơn thì iPhone 13 sẽ là một bản nâng cấp tuyệt vời.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *