Thêm bằng chứng cho thấy iPhone 12 sẽ có thiết kế cạnh phẳng, tương tự như iPad Pro

Ngoài việc chuyển sang thiết kế cạnh phẳng, iPhone 12 vẫn được Apple giữ lại cụm camera vuông với kích thước tương tự như thế hệ trước.

Mới đây, một người dùng Twitter có tên @Jin_Store đã bất ngờ chia sẻ loạt ảnh chụp lại khuôn mẫu vật lý và bản vẽ CAD của dòng iPhone 12 sắp ra mắt. Loạt ảnh rò rỉ cho thấy iPhone 12 sẽ có 4 phiên bản khác nhau, bao gồm một model 5.4 inch, hai model 6.1 inch và một model lớn hơn với màn hình 6.7 inch.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Eac7qHiU4AAjgkN-960x784 Thêm bằng chứng cho thấy iPhone 12 sẽ có thiết kế cạnh phẳng, tương tự như iPad Pro

Nếu như bạn chưa biết, những khuôn mẫu vật lý và bản vẽ CAD như thế này thường được các nhà sản xuất phụ kiện sử dụng trong quá trình thiết kế ốp lưng cho điện thoại. Đây là lý do tại sao một số chi tiết có thể không chính xác 100% so với thiết bị thực tế.

Ví dụ, đối với dòng iPhone 12, kích thước của phần “tai thỏ” ở mặt trước hoàn toàn không ảnh hưởng đến thiết kế ốp lưng. Chính vì vậy, khuôn mẫu mà chúng ta có ngày hôm nay đi kèm với “tai thỏ” khá lớn, mặc dù báo cáo trước đó cho biết dòng iPhone 12 sẽ có “tai thỏ” được làm nhỏ hơn so với thế hệ trước.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Eac7qHnUwAIdIYa-960x720 Thêm bằng chứng cho thấy iPhone 12 sẽ có thiết kế cạnh phẳng, tương tự như iPad Pro

Ngoài ra, nhà sản xuất phụ kiện khi thiết kế bản vẽ CAD dường như cũng không tính đến việc Apple có thể bổ sung cảm biến ToF ở mặt sau của dòng iPhone sắp ra mắt. Điều này có thể là do Apple dự kiến vẫn sẽ giữ nguyên kích thước và vị trí của cụm camera. Vì vậy, việc bổ sung thêm cảm biến ToF cũng không ảnh hưởng đến các nhà sản xuất phụ kiện khi thiết kế ốp lưng cho iPhone 12.

Quan trọng hơn, khuôn mẫu bị rò rỉ còn cho thấy iPhone 12 sẽ có cạnh máy được vát phẳng tương tự iPhone 4 và iPhone 5, cũng như dòng iPad Pro 2018 và 2020. Tất nhiên đây cũng không phải là một điều quá mới mẻ, bởi thông tin về việc iPhone 12 sẽ có thiết kế cạnh phẳng từng được đồn đại khá nhiều trong suốt thời gian qua, đồng thời một số rò rỉ gần đây cũng cho thấy điều này là hoàn toàn có cơ sở.

Không chỉ với iPhone 12, Apple dường như đang tìm cách mang ngôn ngữ thiết kế của iPad Pro lên nhiều dòng sản phẩm sắp tới của hãng. Cụ thể, một số tin đồn cho biết iMac thế hệ mới sẽ có thiết kế giống iPad Pro với các cạnh phẳng và viền bezel mỏng hơn. Sản phẩm này có thể sẽ được ra mắt tại WWDC 2020, dự kiến diễn ra vào tuần tới.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *