Top 5 smartphone bán chạy nhất Q1/2020: Apple chiếm tới 4 vị trí

Theo báo cáo mới của Counterpoint Research, 4 trong số 5 điện thoại thông minh cao cấp bán chạy nhất trong quý 1 năm 2020 là iPhone. Được biết, Counterpoint Research định giá thị trường smartphone cao cấp gồm các thiết bị có giá bán từ 400 USD trở lên.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iPhone-ban-chay-nhat-1 Top 5 smartphone bán chạy nhất Q1/2020: Apple chiếm tới 4 vị trí

Được biết, nửa đầu năm 2020 là khoảng thời gian khó khăn dành cho bất kỳ nhà sản xuất điện thoại này. Do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 trên toàn cầu nên doanh số smartphone trên toàn cầu đã bị giảm tới 13% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức giảm lớn nhất kể từ khi điện thoại thông minh trở nên phổ biến.

Cụ thể, báo cáo ngày hôm nay cho biết Apple dẫn đầu phân khúc cao cấp với 57% thị phần, trong khi Samsung và Huawei đứng ở các vị trí tiếp theo. Trong khi hầu hết các thương hiệu đều có thị phần giảm thì OPPO lại đạt mức tăng trưởng ấn tượng là 67% nhờ sự xuất hiện của bộ đôi Reno3 và Reno 3 Pro. Xiaomi cũng tăng 10% do thành công của Mi 10 5G và Mi Note 10. Được biết, đây là lần đầu tiên kể từ quý 4 năm 2018, Xiaomi lọt vào danh sách năm thương hiệu cao cấp trên toàn cầu.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iPhone-ban-chay-nhat-2 Top 5 smartphone bán chạy nhất Q1/2020: Apple chiếm tới 4 vị trí

Hình ảnh phía trên là danh sách các smartphone cao cấp bán chạy nhất trong Q1/2020. Như bạn có thể thấy thì iPhone 11 là chiếc điện thoại cao cấp bán chạy số một ở các khu vực như Bắc Mỹ, Mỹ Latinh, Tây Âu, Đông Âu, Châu Á Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi. Tại Trung Quốc, Huawei vẫn là thương hiệu dẫn đầu về doanh số mảng cao cấp, theo sau là Apple.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iPhone-ban-chay-nhat-3 Top 5 smartphone bán chạy nhất Q1/2020: Apple chiếm tới 4 vị trí

Chưa hết, Counterpoint Research còn cho biết người dùng đã chi nhiều tiền hơn cho điện thoại giá 600 USD so với trước. Đây cũng là tầm giá mà iPhone 11 và iPhone XR thống trị, cả hai sản phẩm đều nằm trong top hai smartphone bán chạy nhất thế giới.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *