Vì sao người dùng iPhone chậm cập nhật lên iOS 15?

Năm nay, Apple đã bất ngờ mang đến một tùy chọn mới, cho phép người dùng có thể lựa chọn ở lại iOS 14 nhưng vẫn nhận được các bản vá bảo mật quan trọng.

Do đó, dữ liệu mới nhất được cung cấp từ “Nhà Táo” cho thấy tỷ lệ người dùng cài đặt iOS 15 thấp hơn so với con số được ghi nhận cho iOS 14 trong cùng khoảng thời gian năm ngoái.

30% người dùng iPhone vẫn đang sử dụng iOS 14

Vì sao người dùng iPhone chậm cập nhật lên iOS 15 (ảnh 1)

Xu hướng này rõ ràng bắt đầu chỉ 3 ngày sau khi iOS 15 được phát hành vào ngày 20 tháng 9. Vào thời điểm đó, 8.5% người dùng iOS đủ điều kiện đã cập nhật lên phiên bản mới nhất, và con số này thấp hơn nhiều so với 14.5% mà iOS 14 đạt được trong cùng khoảng thời gian. Vào đầu tháng 10 năm ngoái, tỷ lệ người dùng iPhone nâng cấp lên iOS 15 cũng chỉ đạt 21%, thấp hơn gần một nửa so với con số 40.51% mà iOS 14 đạt được.

Vì sao người dùng iPhone chậm cập nhật lên iOS 15 (ảnh 2)

Dữ liệu do Apple công bố hiện cho thấy 72% thiết bị tương thích được giới thiệu trong 4 năm qua đã cập nhật lên iOS 15, trong khi 26% vẫn đang sử dụng iOS 14 và 2% còn lại đang chạy trên các phiên bản iOS cũ hơn. Còn nếu tính tất cả các mẫu iPhone đã được Apple ra mắt thì hiện chỉ có 63% thiết bị đã nâng cấp lên iOS 15, 30% chạy iOS 14 và 7% chạy iOS 13 trở xuống.

Đối với hệ điều hành dành cho iPad thì các con số cho thấy 57% máy tính bảng được Apple ra mắt trong 4 năm qua đã cập nhật lên iPadOS 15, 39% chạy iPadOS 15 và 4% đang sử dụng iPadOS 13.1 hoặc phiên bản cũ hơn. 49% tổng số iPad hiện đang sử dụng iPadOS 15 với 37% chạy iPadOS 14. Tỷ lệ máy tính bảng iPad chạy iPadOS 13.1 trở xuống là 14%.

Được biết, Apple đã thu thập thông tin từ các thiết bị thực hiện giao dịch từ App Store vào ngày 11 tháng 1 năm 2022.

Vì sao người dùng iPhone chậm cập nhật lên iOS 15 (ảnh 3)

Giới phân tích cho rằng, người dùng không quá “mặn mà” với iOS 15 là do hệ điều hành này không mang đến những cải tiến lớn về giao diện như iOS 14. Bên cạnh đó, một số người dùng iPhone cũ hiện đang lo ngại thiết bị của họ sẽ bị giật, lag hoặc thời lượng pin ảnh hưởng khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS mới nhất. Dù vậy, iOS 15 mang đến khá nhiều tính năng mới mà bạn nên trải nghiệm

Tính năng iOS 15

Vì sao người dùng iPhone chậm cập nhật lên iOS 15 (ảnh 4)

Một trong những tính năng nổi bật nhất của iOS 15 chính là Focus, một phiên bản phức tạp hơn của Do Not Disturb (không làm phiền), cho phép người dùng tập trung vào một số tác vụ nhất định mà không bị gián đoạn bởi các cảnh báo và thông báo từ ứng dụng. Ngoài ra, hệ điều hành iOS mới nhất còn mang tới SharePlay, cho phép tất cả các thành viên của cuộc gọi FaceTime xem cùng một bản nhạc hoặc video trực tuyến.

Apple Maps đã nhận được một bản nâng cấp lớn trong iOS 15 với các thành phố lớn nhận được bản đồ 3D chi tiết hơn. Và nếu bạn thích đi bộ thì ở một số địa điểm, Apple Maps sẽ hiển thị cho bạn chỉ đường từng bước trong AR. Một tính năng khác được mong đợi của iOS 15 là Live Text, cho phép người dùng chụp ảnh từ thư viện ảnh của họ hoặc trực tiếp từ máy ảnh và sử dụng các tính năng như dịch, copy và paste hoặc thậm chí gọi điện từ một số điện thoại được liệt kê trên bảng hiệu đã được chụp ảnh.

Vì sao người dùng iPhone chậm cập nhật lên iOS 15 (ảnh 5)

Đây có thể là tin cũ đối với những người đam mê điện thoại, nhưng nếu bạn mua một chiếc iPhone được cài đặt sẵn iOS 14, bạn có thể đã quyết định không cập nhật nó lên iOS 15. Nếu đúng như vậy thì bạn không hề cô đơn. Theo phát hiện từ trang PhoneArena thì cứ 100 người dùng iPhone tương thích thì có 30 người vẫn đang sử dụng phần mềm cũ hơn.

Dù vậy, bạn nên tìm hiểu các tính năng mới của iOS 15 và biết đâu đó sẽ là động lực để bạn nâng cấp chiếc iPhone của mình lên phiên bản mới nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *