Tính năng nhận biết linh kiện chính hãng, lịch sử bảo hành sửa chữa trên iOS mới.

❤️UPDATE MỚI CỦA IOS❤️
🍎APPLE chắc đang test thử tính năng kiểm tra linh kiện chính hãng nên mọi người để ý nha. Nếu máy chuẩn zin sẽ báo “ Linh kiện Apple chính hãng “
Còn nếu thay thế không chuẩn sẽ báo “ Không thể xác mình rằng iPhone thay thế chính hãng “
Như hai hình ở dưới
Chi tiết trên link : https://support.apple.com/en-vn/HT212878?cid=iOS_SettingsUI_iphone_article_HT212878
Tính năng nhận biết linh kiện chính hãng, lịch sử bảo hành sửa chữa trên iOS mới.
Dạo gần đây rất nhiều anh chị em khách hàng thắc mắc vì sao máy nâng cấp lên iOS mới thì trong máy báo linh kiện thay thế chính hãng, hoặc ngược lại.
Mình xin giải thích như sau:
1️⃣ Tất cả sản phẩm khi được bán ra Apple đều có chính sách 1 đổi 1 12 tháng, nhưng bây giờ hết 90% sản phẩm Apple bán ra lỗi bộ phận nào chỉ thay thế bộ phận đấy, đặc biệt là iPhone. Vậy thì trong 12 tháng trường hợp máy mình lỗi màn hình, hoặc lỗi pin, camera… thì Apple sẽ chấn nhập bảo hành và đổi mới đúng bộ phận đấy. Và khi đổi về máy mình sẽ có luôn cái dòng thay thế linh kiện đấy.
2️⃣ Trường hợp thứ 2, là trường hợp chúng ta mang đến TTBH Apple để thay thế sữa chữa linh kiện thì khi sửa chữa xong về máy nó cũng báo những dòng như vậy.
Vậy thì những máy báo thay thế linh kiện chính hãng có phải là máy mất zin, hay là máy kém chất lượng hay không? Câu trả lời là KHÔNG ạ.
•Thứ nhất: Máy đã qua sử dụng trong một quá trình dài thì rõ ràng linh kiện của máy cũng hao mòn đi, thì việc thay mới 1 linh kiện mới khác sẽ làm tăng độ mới cho chính chiếc máy đó.
•Thứ hai: Khi sản xuất thì những chiếc iPhone cũng lắp ráp, tháo lắp chứ không có chuyện đúc nguyên khối được. Thì việc thay thế linh kiện Apple cũng áp dụng quy trình như lúc sản xuất vậy, nên không có chuyện máy bị kém chất lượng đi, hay mất zin.
•Thứ ba: Việc thông báo linh kiện chính hãng một phần giúp người dùng có thể xác định đc là máy của mình đang sử dụng linh kiện chính hãng. Còn các trường hợp nếu thay thế sửa chữa ở ngoài, thay linh kiện không chính hãng sẽ k báo những dòng như trên.
❗️Bài viết này chỉ nhằm mục đích cho khách hàng hiểu rõ hơn về chức năng mới trên iOS, nếu có gì thiếu xót mọi người có thể góp ý dưới phần bình luận, xin cám ơn.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *