Với 1TB trên iPhone 13 Pro/Pro Max, bạn có thể làm được những gì?

Nhiều người cho rằng việc sở hữu iPhone 13 Pro Max bản 1TB là không cần thiết. Nhưng thực tế, việc sử dụng một chiếc điện thoại có bộ nhớ trong rộng rãi sẽ đem lại nhiều lợi thế về lâu dài, đồng thời giúp bạn phát huy hết tiềm năng phần cứng của thiết bị.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Ngoài những cải tiến đáng chú ý ở chip xử lý, thiết kế và màn hình, năm nay bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max còn đánh dấu sự nhảy vọt về dung lượng lưu trữ khi Apple bổ sung thêm tùy chọn bộ nhớ 1TB cho sản phẩm này. Đây thực sự là một cuộc “cách mạng” về phần cứng của thiết bị di động khi chỉ hơn mười năm trước, iPhone đời đầu trình làng với bộ nhớ vỏn vẹn 128MB.

Vậy, điều gì thôi thúc nhà Táo đẩy bộ nhớ trong lớn nhất của iPhone 13 Pro/Pro Max lên ngưỡng 1TB và với dung lượng “khủng” này, liệu chúng ta có thể làm được gì?

Với 1TB trên iPhone 13 Pro/Pro Max, bạn có thể làm được những gì? 1

Các phiên bản của iPhone 13 Pro/Pro Max

Bộ đôi đắt giá nhất của iPhone 13 series lên kệ với bốn tùy chọn bộ nhớ gồm 128GB, 256GB, 512GB và 1TB. Riêng phiên bản 1TB là lần đầu tiên xuất hiện trong lịch sử dòng điện thoại iPhone. Thực tế, đây là một con số lớn không chỉ với smartphone mà còn với các thiết bị thông minh nói chung, bao gồm cả tablet hay laptop.

Ngay từ khi những thông tin rò rỉ đầu tiên về iPhone 13 bản 1TB xuất hiện, đã có không ít người nghi ngờ về khả năng Apple nâng bộ nhớ trong iPhone lên con số “khủng” này. Tuy nhiên, tin đồn đã trở thành sự thật và giờ đây bạn đã có thể mua những chiếc iPhone 13 Pro hoặc iPhone 13 Pro Max phiên bản 1TB ngay tại Việt Nam.

Với 1TB trên iPhone 13 Pro/Pro Max, bạn có thể làm được những gì? 2

1TB lớn đến mức nào?

Để dễ tưởng tượng sự rộng lớn của dung lượng iPhone 13 Pro Max 1TB (Terabyte), chúng ta có thể quy đổi con số này ra một thông số quen thuộc và phổ biến hơn là GB (Gigabyte).

Theo quy ước của hệ đo lường quốc tế SI, 1TB tương đương với 1.000.000.000.000 byte – một ngàn tỷ byte, và cũng tương đương với 1.000GB. Nếu như vài năm trước đây, không ít người còn đau đầu tìm cách giải phóng bộ nhớ cho những chiếc iPhone bản 16GB thì giờ đây, nhà Táo đã cho ra đời cả những chiếc iPhone 1.000GB.

Với 1TB trên iPhone 13 Pro/Pro Max, bạn có thể làm được những gì? 3

Sự khác biệt của công nghệ bộ nhớ trên iPhone 13 series

Nếu như bạn nghĩ 1TB của iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max cũng tương tự như 1TB của ổ cứng PC thì có thể bạn đã nhầm. Trên máy tính, các nhà sản xuất thường sử dụng loại cổ cứng cơ học với tốc độ hoạt động chậm và cực kỳ ngốn năng lượng nhằm làm giảm giá thành sản phẩm tới tay người dùng. Nhưng dòng ổ cứng này có kích cỡ rất cồng kềnh, hoàn toàn không phù hợp để sử dụng trên một chiếc điện thoại nhỏ gọn.

Trong khi đó, bộ nhớ sử dụng trên iPhone 13 Pro Max là dạng chip flash, ứng dụng công nghệ đọc ghi NVMe – có khả năng tương tác và kết nối rất nhanh với chip xử lý để truy xuất dữ liệu tốc độ cao. Do đó, giá trị thương mại và giá trị sử dụng của bộ nhớ 1TB trên iPhone 13 series hoàn toàn khác so với ổ cứng 1TB trên máy tính thông thường.

Với 1TB trên iPhone 13 Pro/Pro Max, bạn có thể làm được những gì? 5

Theo các trang công nghệ công bố thì bộ nhớ NVMe dùng trên iPhone 13 Pro Max đạt tốc độ đọc ghi chạm ngưỡng 3GB/s trong cùng một thời điểm. Điều này sẽ giúp hạn chế triệt để tình trạng nghẽn băng thông và cực kỳ mượt mà khi vận hành trong thực tế.

Lợi thế của iPhone 13 Pro Max bản 1TB

Khi mà công nghệ đã ăn sâu và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta, việc lưu trữ thông tin/dữ liệu cá nhân trong chiếc điện thoại mang theo bên mình cũng ngày càng cần thiết hơn bao giờ hết.

Về lợi thế lưu trữ

Với một chiếc iPhone 13 Pro Max bản 1TB, chúng ta có thể lưu trữ kho ảnh với 200.000 bức, giữ lại gần 1.000 video dung lượng 1GB và thỏa thích sưu tầm kho nhạc đồ sộ mang dấu ấn cá nhân với 350.000 ca khúc. Trong trường hợp bạn yêu thích một tựa game nặng có dung lượng “khủng” như Genshin Impact (khoảng 30GB), bạn có thể cài tới 31 lần tựa game này vào trong máy – con số thật sự ấn tượng phải không?

Với 1TB trên iPhone 13 Pro/Pro Max, bạn có thể làm được những gì? 10

Về vòng đời sử dụng

Tất nhiên, chúng ta không thể lấp đầy dung lượng 1TB của chiếc iPhone 13 Pro Max trong một sớm một chiều, việc này đòi hỏi quá trình sử dụng lâu dài ngay cả với những ai có thói quen chăm chỉ sao chép/lưu giữ mọi thông tin, tài liệu, ảnh, video, nhạc trong đời sống thường ngày vào máy.

Việc iPhone bị đầy bộ nhớ có thể khiến máy bị chậm, lag, thậm chí dẫn tới hiện tượng treo Táo, buộc người dùng phải thường xuyên lọc hoặc đắn đo cân nhắc mỗi khi muốn lưu trữ điều gì vào máy. Với một chiếc iPhone 13 Pro Max, nỗi lo lắng này không còn nữa và bạn sẽ thoải mái gắn bó với thiết bị trong nhiều năm – tiết kiệm được chi phí đổi máy mới.

Với 1TB trên iPhone 13 Pro/Pro Max, bạn có thể làm được những gì? 11

Về sự tiện lợi trong trải nghiệm

Nhiều người trong số chúng ta có thói quen ứng đối với những chiếc iPhone đầy bộ nhớ bằng cách đẩy bớt ảnh/video hoặc tài liệu cá nhân lên các kho lưu trữ đám mây. Tuy nhiên, khi cần dùng tới những thông tin này, bạn buộc phải bật kết nối Wi-Fi hoặc 4G/5G rồi tải chúng về lại – rất bất tiện và mất nhiều thời gian.

Với một chiếc iPhone 13 Pro Max 1TB, bạn có thể giữ lại toàn bộ các dữ liệu này ngay trong máy của mình. Đây là điều đặc biệt cần thiết nếu bạn là người thường xuyên có thói quen quay video và chụp ảnh.

Bộ nhớ trong rộng rãi cho phép bạn phát huy toàn bộ sức mạnh của hệ thống camera xịn sò trên iPhone 13 Pro Max để quay những video 4K (3.840 x 2.160 pixels). Những video này thường có dung lượng rất lớn với mỗi phút có thể ngốn đến 1GB bộ nhớ. Điều này khiến Apple buộc phải giới hạn tính năng quay video 4K với những mẫu iPhone có dung lượng thấp. Việc sử dụng iPhone 13 Pro Max sẽ cho phép bạn phát huy tối đa các tính năng quay chụp mà camera xuất sắc của sản phẩm có thể làm được.

Với 1TB trên iPhone 13 Pro/Pro Max, bạn có thể làm được những gì? 12

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *