Apple có thể trang bị chip 3nm cho iPhone 2023

Theo một báo cáo của DigiTimes, nhà cung cấp chip chính của Apple là TSMC đã chuẩn bị cho việc sản xuất chip 3nm. Dự kiến, bộ xử lý này có thể xuất hiện trên thế hệ iPhone 2023.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

TSMC, hay công ty sản xuất chất bán dẫn Đài Loan, là nhà cung cấp duy nhất các chip Apple M-series và A-series. Tất cả việc thiết kế, phát triển và tối ưu hóa các chip, như A14 Bionic, đều do gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino thực hiện. Apple sau đó chuyển giao con chip này cho TSMC, và công ty này sẽ đảm nhận nhiệm vụ sản xuất hàng loạt.

Apple có thể trang bị chip 3nm cho iPhone 2023

Theo một báo cáo mới từ DigiTimes, TSMC đã chuẩn bị cho việc sản xuất chipset 3nm. Các chip mới này được cho là sẽ được sản xuất từ ​​cuối năm 2022. Và nguồn tin hôm nay cho biết, dòng iPhone 2023 có thể trở thành một trong những thiết bị chính thống đầu tiên có bộ vi xử lý 3nm bên trong, đánh dấu một bước phát triển tự nhiên của quá trình chế tạo chipset.

Được biết, các thiết bị Apple thế hệ hiện tại, như iPhone 12 và MacBook Air M1 đều sử dụng các chipset được xây dựng trên tiến trình 5nm. iPhone 13 sắp ra mắt được cho là có chip 5nm cải tiến và TSMC được cho là đang đúng tiến độ cho việc sản xuất chipset A15. Bộ vi xử lý 5nm của Apple đi trước đối thủ nhiều năm và với việc TSMC chuẩn bị cho các chip nút nhỏ hơn, khoảng cách dự kiến ​​sẽ còn mở rộng hơn nữa.

Bạn có hào hứng khi thấy chip 3nm của Apple không?

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *