Apple mang đến những cải tiến gì cho widget trên màn hình chính của iOS 15?

Với hệ điều hành iOS 14 ra mắt vào năm ngoái, Apple đã giới thiệu tính năng widget cho màn hình chính của iPhone.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Mặc dù có một vài hạn chế, việc bổ sung các widget đã cải thiện đáng kể trải nghiệm người dùng trên màn hình chính của iPhone. Với iOS 15, Apple đã không thực sự thực hiện bất kỳ cải tiến lớn nào đối với việc triển khai các widget của mình. Thay vào đó, họ đã thêm một số widget con mới và thực hiện một số cải tiến khác cho chúng trong iOS 15. Tất cả những thay đổi này bạn có thể tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Tính năng mới của widget trên iOS 15 (ảnh 1)

Ngoài các widget mới, có rất nhiều tính năng mới khác trong iOS 15 đáng để thử. Theo đó, ứng dụng FaceTime cũng đã nhận được các bản cập nhật lớn trong iOS 15.

Một trong những hạn chế lớn với hỗ trợ widget trên iPhone là chúng không có tính tương tác. Nhiều người đã kỳ vọng Apple sẽ khắc phục hạn chế này với iOS 15, nhưng điều đáng buồn là điều đó đã không xảy ra. Điều này có nghĩa là bạn vẫn không thể điều khiển việc phát lại nhạc hoặc đánh dấu các mục là hoàn thành trong widget âm nhạc hay ghi chú. Tuy nhiên, Apple đã ra mắt một số widget mới trong iOS 15 và thực hiện một số cải tiến để cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể.

Đề xuất widget theo ngữ cảnh

Trên iOS 15, tính năng xếp chồng thông minh (Smart Stacks) của widget đã được cải tiến. Smart Stacks hiện có thể tự động hiển thị các widget con dựa trên hoạt động và thời gian trong ngày của bạn. Ví dụ: một widget Smart Stack có thể tự động thêm widget Sleep mới vào ngăn xếp của bạn vào buổi sáng và sau đó xóa nó khi bạn đi làm.

Dễ dàng sắp xếp lại các Smart Stacks

iOS 15 sẽ cho phép bạn sắp xếp lại tiện ích Smart Stack ngay từ màn hình chính của iPhone.

Các widget trên màn hình chính của iPadOS

Tính năng mới của widget trên iOS 15 (ảnh 2)

Đây là một thay đổi lớn mới trong iPadOS 15. Apple đang bổ sung khả năng đặt các widget ở bất kỳ đâu trên màn hình chính của iPad trong iPadOS 15, giống như họ đã bắt đầu cho phép người dùng iPhone làm như vậy kể từ iOS 14.

Tất cả các widget màn hình chính mới

iOS 15 đi kèm với một số widget con mới cho nhiều ứng dụng và tính năng hệ thống.

Find My: Widget mới sẽ giúp bạn theo dõi tất cả các thiết bị, bạn bè và gia đình được thêm vào ứng dụng Find My dễ dàng hơn. Tổng cộng, có bốn tùy chọn khác nhau cho widget Find My trong iOS 15.

Tính năng mới của widget trên iOS 15 (ảnh 3)

Game Center: Sử dụng widget Game Center, bạn có thể nhanh chóng quay lại tựa game mà bạn đã chơi lần cuối. Một widget khác của Game Center sẽ giúp bạn theo dõi các trò chơi mà bạn bè của bạn đang chơi và hơn thế nữa. Có 6 widget con Game Center khác nhau với các bố cục và tùy chọn khác nhau.

Danh bạ: Các widget Danh bạ cũng được cải tiến trong iOS 15 và nó giờ đây sẽ bao gồm các phím tắt để gọi, FaceTime, Tin nhắn,… Nó thậm chí sẽ có tính năng tích hợp chia sẻ trong gia đình, vì vậy bạn sẽ có thể phê duyệt các giao dịch mua ứng dụng hoặc yêu cầu Thời gian sử dụng ngay từ màn hình chính của mình.

App Store: Widget App Store mới trong iOS 15 cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về câu chuyện App Store ngày đó. Tiện ích 4 x 2 App Store cũng sẽ liệt kê ứng dụng trong ngày và mẹo chuyên nghiệp ngay trên màn hình chính của iPhone của bạn.

Tính năng mới của widget trên iOS 15 (ảnh 4)

Mail: Ứng dụng Mail cuối cùng cũng có widget chuyên dụng của riêng mình trong iOS 15. Có hai kích thước widget: 4 x 1 và 4 x 2. Cả hai sẽ cung cấp bản xem trước của một vài email cuối cùng đã đến hộp thư đến của bạn.

Sleep: Có một widget Sleep mới trong iOS 15 sẽ cung cấp thông tin tổng quan về lượng thời gian bạn đã ngủ và cho phép bạn xem lại lịch trình ngủ của mình. Tiện ích này chỉ có sẵn ở một kích thước 2 x 2.

Tính năng mới của widget trên iOS 15 (ảnh 5)

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *