Bản cập nhật iOS 13.7 có cải thiện hiệu suất trên các mẫu iPhone cũ?

Hôm qua, Apple đã bất ngờ phát hành bản cập nhật iOS 13.7 cho người dùng iPhone để họ có thể sử dụng tính năng thông báo phơi nhiễm COVID-19 mà không cần tải về ứng dụng bên thứ 3 do địa phương cung cấp.

Vậy ngoài tính năng mới được nhắc đến ở trên thì bản cập nhật mới của hệ điều hành iOS 13 có mang đến bất kỳ cải thiện nào về hiệu suất cho các mẫu iPhone cũ không?

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất so-sanh-toc-do-iOS-13-7-voi-iOS-13-6-1 Bản cập nhật iOS 13.7 có cải thiện hiệu suất trên các mẫu iPhone cũ?

Để trả lời cho câu hỏi này thì mới đây, YouTuber iAppleBytes đã tiến hành một bài thử nghiệm so sánh tốc độ giữa iOS 13.7 và và iOS 13.6.1. Để có kết quả khách quan nhất, họ áp dụng bài test trên 5 máy là iPhone SE, iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8 và iPhone XR.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất so-sanh-toc-do-iOS-13-7-voi-iOS-13-6-3 Bản cập nhật iOS 13.7 có cải thiện hiệu suất trên các mẫu iPhone cũ?

Kết quả cho thấy iOS 13.7 dường như không mang lại bất kỳ cải tiến nào về hiệu suất khi so sánh với iOS 13.6.1. Bản cập nhật mới chỉ mang lại một chút cải tiến hiệu năng về lý thuyết trên các phần mềm đo hiệu năng như Geekbench hay AnTuTu nhưng sự khác biệt này cũng không đáng kể. Chính vì vậy, trong quá trình sử dụng hàng ngày thì người dùng hầu như sẽ không nhận ra sự khác biệt về hiệu suất giữa iOS 13.7 và iOS 13.6.1.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất so-sanh-toc-do-iOS-13-7-voi-iOS-13-6-2 Bản cập nhật iOS 13.7 có cải thiện hiệu suất trên các mẫu iPhone cũ?

Được biết, kể từ khi iOS 11 và sự cố về quản lý pin, Apple đã đảm bảo rằng tất cả các bản cập nhật mới của iOS sẽ không bị giảm hiệu năng trên các mẫu iPhone đời cũ và thật tốt khi thấy công ty tiếp tục xu hướng tương tự với iOS 13. Ngay cả iOS 14 trong giai đoạn beta hiện tại cũng không dường như không có bất kỳ tác động nào đến hiệu suất trên iPhone cũ mặc dù đã mang đến một số tính năng mới.

iPhone của bạn đã cập nhật lên iOS 13.7 chưa? Bạn có nhận thấy bất kỳ thay đổi nào về hiệu năng không?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *