Tổng hợp các mẹo tăng tốc iPhone chỉ trong vài thao tác

Ở bài viết dưới đây, ANHPHAM sẽ hướng dẫn các mẹo tuy đơn giản nhưng lại giúp tăng tốc iPhone của bạn chỉ trong vài giây! Mời các bạn cùng đón đọc!

Có rất nhiều nguyên nhân khiến iPhone của bạn bị chậm: hết dung lượng bộ nhớ, iPhone đời cũ, phần mềm cũ, quá nhiều ứng dụng chạy nền…. Những điều này các bạn có thể khắc phục bằng các mẹo dưới đây!

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại điện thoại iPhone sẽ giúp thiết bị khắc phục được nhiều lỗi nhỏ đồng thời ổn định hệ thống khiến iPhone trở nên mượt hơn. Để khởi động lại iPhone bạn có thể sử dụng cách dưới đây:

  • Cách 1: Sử dụng tổ hợp phím bấm vật lý

Ấn giữ nút nguồn và Home cho đến khi hiện Logo Apple hiện ra, bạn buông ra và đợi iPhone khởi động lại. Trên một số dòng sản phẩm như iPhone 7, iPhone 7 Plus thì bạn sẽ ấn giữ nút nguồn và giảm âm lượng. Còn trên iPhone 8 trở lên thì ban ấn giữ nút nguồn và tăng, giảm âm lượng.

  • Cách 2: Không sử dụng phím bấm vật lý

Bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Shut down (tắt máy) > Slide to power off (trượt để tắt nguồn). Khi màn hình đã tắt hoàn toàn, người dùng chỉ cần nhấn giữ nút Home vài giây cho đến khi xuất hiện logo Apple.

Lưu ý: Cách này có thể áp dụng trên tất cả các dòng iPhone có nút Home và không có nút Home vật lý.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-7 Tổng hợp các mẹo tăng tốc iPhone chỉ trong vài thao tác

Hạn chế thông báo đẩy (push notification)

Các thông báo đẩy là một cách tuyệt vời để giúp bạn cập nhật liên tục thông tin từ những trang mạng xã hội hoặc những ứng dụng yêu thích của mình. Ngay cả khi màn hình điện thoại đang khóa, bạn vẫn có thể dễ dàng đọc những thông báo này mà không cần mở máy.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-8 Tổng hợp các mẹo tăng tốc iPhone chỉ trong vài thao tác

Tuy nhiên, nếu bất cứ ứng dụng nào bạn cũng bật chế độ hiển thị thông báo đẩy, về lâu dài, sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến hiệu năng máy. Vì thế, bạn nên vô hiệu hóa tính năng này trên những ứng dụng không quan trọng hoặc bạn không thường xuyên sử dụng bằng cách truy cập vào Settings (Cài đặt) > Notifications (Thông báo).

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-11 Tổng hợp các mẹo tăng tốc iPhone chỉ trong vài thao tác

Tại đây hãy lựa chọn ứng dụng và thiết lập tùy nhu cầu cá nhân của bạn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-12 Tổng hợp các mẹo tăng tốc iPhone chỉ trong vài thao tác

Xóa ảnh và video không cần thiết

Nếu iPhone của bạn chạy chậm, nó có thể được gây ra do dung lượng iPhone của bạn đã đầy, chính vì vậy cách sửa lỗi giật, lag trên iPhone, iPad tiếp theo của chúng ta sẽ là xóa ảnh và video không cần thiết để giải phóng bộ nhớ cho thiết bị.

Để thực hiện, các bạn truy cập vào ứng dụng Photos (Ảnh) > chọn tên Album > nhấn Select (Chọn) phía trên bên phải của màn hình để lựa chọn nhiều ảnh xóa cùng lúc và nhấn biểu tượng thùng rác góc dưới bên phải để xóa.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-9 Tổng hợp các mẹo tăng tốc iPhone chỉ trong vài thao tác

Sau khi bạn đã xóa, để cho chắc chắn bạn quay lại phần Album> chọn Recently Deleted ( Đã xóa Gần đây) > Select (Chọn) > Delete All ( Xóa tất cả).

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-13 Tổng hợp các mẹo tăng tốc iPhone chỉ trong vài thao tác

Xóa bớt các ứng dụng không thường xuyên sử dụng

Với các ứng dụng bạn ít dùng tới, bạn nên gỡ cài đặt để iPhone không bị giật lag hơn. Bạn có thể vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > iPhone Storage (Dung lượng iPhone) và chọn xóa ứng dụng một cách thủ công.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-14 Tổng hợp các mẹo tăng tốc iPhone chỉ trong vài thao tác

Tắt làm mới ứng dụng nền

Với các ứng dụng mà bạn ít sử dụng, bạn nên tắt bớt tính năng làm mới ứng dụng nền của chúng. Việc này sẽ giúp iPhone của bạn tránh phải làm mới và thông báo dữ liệu liên tục, nhờ vậy mà có thể giảm áp lực lên RAM của máy và khiến máy chạy mượt hơn.

Bạn hãy chọn vào Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Background App Refresh (Làm mới ứng dụng nền) > Gạt thanh trượt để tắt với các ứng dụng không cần thiết.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-15 Tổng hợp các mẹo tăng tốc iPhone chỉ trong vài thao tác

Đặt lại thiết bị iOS.

Đây là giải pháp cuối cùng , bạn nên sao lưu lại toàn bộ dữ liệu thông qua iTunes hoặc iCloud, sau đó truy cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Reset (đặt lại) > Reset All Contents and Settings (xóa tất cả nội dung và cài đặt).

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-16 Tổng hợp các mẹo tăng tốc iPhone chỉ trong vài thao tác

Trên đây là tổng hợp các mẹo tăng tốc iPhone chỉ trong vài giây. Hi vọng những mẹo nhỏ này sẽ hữu ích với bạn! Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *