Cách giải phóng RAM đơn giản giúp iPhone chạy mượt hơn

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-9 Cách giải phóng RAM đơn giản giúp iPhone chạy mượt hơn

RAM là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên, một linh kiện cực kỳ cần thiết trong các thiết bị điện tử, đặc biệt là điện thoại của bạn. Nói đơn giản thì RAM chính là nơi mọi quá trình hoạt động trên iPhone của bạn được xử lý. Do vậy, khi có quá nhiều ứng dụng và tác vụ cần xử lý, bạn sẽ dễ nhận thấy máy bị lag, thoát app, đặc biệt là ở các dòng điện thoại cũ.

Giải phóng RAM giúp gì cho iPhone của bạn?

Xoá bộ nhớ RAM sẽ làm trống và giúp giải phóng một số khả năng xử lý cho iPhone của bạn. Các thông tin, dữ liệu không cần thiết nhưng vẫn chạy trong nền sẽ được loại bỏ. Mặc dù bề ngoài không có gì thay đổi nhưng bạn sẽ thực sự có một trải nghiệm khác biệt khi sử dụng thiết bị của mình.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 0-12 Cách giải phóng RAM đơn giản giúp iPhone chạy mượt hơn

Khi lượng thông tin xử lý được giảm đi, chiếc iPhone sẽ chạy nhanh và mượt mà hơn. Đây cũng là một cách an toàn và thật sự hiệu quả để tăng tính ổn định và hiệu suất máy. Chúng ta cùng xem thử cách thực hiện ở mục tiếp theo nhé!

Hướng dẫn giải phóng RAM cho iPhone

Bước 1: Nếu thiết bị của bạn không có phím Home vật lý, bạn hãy kích hoạt nút Home ảo ngay bây giờ để thực hiện thao tác này. Vào Cài đặt > mục Trợ năng > Cảm ứng > bật AssistiveTouch.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-6 Cách giải phóng RAM đơn giản giúp iPhone chạy mượt hơn

Bước 2: Quay lại mục Cài đặt chung > kéo xuống cùng và chọn Tắt máy. Hoặc bạn cũng có thể nhấn giữ nút nguồn thiết bị của mình.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3-18 Cách giải phóng RAM đơn giản giúp iPhone chạy mượt hơn

Bước 3: Trên màn hình xác nhận tắt nguồn, bạn nhấn giữ phím Home vật lý hoặc mở nút Home ảo > nhấn và giữ nút Màn hình chính đến khi iPhone tự động quay lại màn hình khoá là hoàn tất nhé!

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4-10 Cách giải phóng RAM đơn giản giúp iPhone chạy mượt hơn

Tạm kết

Sau khi thực hiện vài bước giải phóng RAM đơn giản vừa rồi, chiếc smartphone của bạn sẽ chạy mượt mà hơn, giảm tình trạng giật lag. Hãy nhớ thủ thuật này và thực hiện mỗi khi thiết bị của bạn “giở chứng” nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *