Mọi thông tin chúng ta đã biết về iPhone SE 3 5G giá rẻ sắp ra mắt

Có tin đồn cho rằng, Apple sẽ chính thức ra mắt chiếc iPhone SE 3 5G mới vào nửa đầu năm sau với nhiều tính năng mới.

Ở thế hệ thứ ba của dòng iPhone SE, các nhà phân tích kỳ vọng đây có thể là điện thoại 5G giá cả phải chăng nhất của Apple. Vậy những điểm nhấn khác của smartphone này là gì?

Thông tin iPhone SE 3 5G (ảnh 1)

Thiết kế

Nhiều tin đồn cho đến nay đều cho thấy rằng, iPhone SE 3 mới có thiết kế giống với iPhone SE 2020 hiện tại. Blog Nhật Bản, Macotakara cũng như các nhà phân tích Ming-Chi Kuo và Ross Young của DSCC tin rằng chiếc iPhone giá cả phải chăng sắp tới của Apple sẽ tiếp tục sử dụng màn hình LCD 4.7 inch với thiết kế giống iPhone 8.

Thông tin iPhone SE 3 5G (ảnh 2)

Điều này có nghĩa là iPhone SE 3 5G sẽ không có bất kỳ thay đổi thiết kế đáng kể nào, với mặt trước có viền trên/dưới khá dày và đi kèm nút Home vật lý được tích hợp cảm biến vân tay Touch ID. Theo Ross Young , những thay đổi đáng kể hơn, chẳng hạn như thiết kế đục lỗ sẽ chỉ xuất hiện trên chiếc iPhone SE 2023.

Bộ xử lý và các tùy chọn bộ nhớ

Thông tin iPhone SE 3 5G (ảnh 3)

iPhone SE 2020 hiện tại sử dụng A13 Bionic. Theo Macotakara và Ming-Chi Kuo, chiếc iPhone SE 3 5G sắp tới sẽ có những nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình, bao gồm chip A15 Bionic, giống như dòng iPhone 13.

Kể từ khi Apple giới thiệu iPhone SE, nó luôn có bộ xử lý tương tự như iPhone dòng chính thế hệ hiện tại, vì vậy không ngạc nhiên khi điều tương tự xảy ra vào năm 2022.

Các tin đồn không chia sẻ thông tin dung lượng lưu trữ của iPhone SE 3 5G. Tuy nhiên, model hiện tại có các tùy chọn 64GB và 128GB. Vì Apple vừa chuyển dòng iPhone 13 bắt đầu từ 128GB, có lẽ công ty có thể đi theo xu hướng tương tự với iPhone SE 3.

Máy ảnh

Hiện tại, không có tin đồn nào liên quan đến camera của iPhone SE 3. Tuy nhiên, vì điện thoại này có thiết kế giống iPhone 8 nên nhiều khả năng nó sẽ có camera đơn ở mặt sau.

Nếu Apple đi theo xu hướng, iPhone SE 3 5G có thể được trang bị cảm biến giống iPhone 12. Ngoài ra, máy ảnh selfie ở mặt trước của điện thoại này nhiều khả năng cũng được nâng cấp độ phân giải lên 12MP.

5G

Thông tin iPhone SE 3 5G (ảnh 4)

Hầu hết các tin đồn xuất hiện thời gian qua đều cho rằng chiếc iPhone SE thế hệ tiếp theo sẽ hỗ trợ kết nối 5G. Vào tháng 6, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết mẫu máy kế nhiệm của iPhone SE 2020 sẽ có hai nâng cấp lớn: 5G và bộ vi xử lý tốt hơn. Vào tháng 10, blog Nhật Bản Macotakara và nhà phân tích Ross Young cũng ủng hộ dự đoán của Kuo về iPhone SE 5G.

Khi nào iPhone SE 3 sẽ ra mắt?

Thông tin iPhone SE 3 5G (ảnh 5)

Vào cuối tháng 11, một báo cáo của TrendForce cho biết Apple sẽ công bố iPhone SE 3 vào quý đầu tiên của năm 2022, điều này cho thấy công ty có thể tổ chức một sự kiện đặc biệt khác vào khoảng tháng 3.

Giá bán

Cho đến thời điểm hiện tại, không có tin đồn nào liên quan đến mức giá của iPhone SE 3 mới. Vì đây là chiếc iPhone có giá cả phải chăng nhất, nên nó có khả năng duy trì ở mức giá 399 USD. Kết hợp với việc Apple sẽ tăng gấp đôi dung lượng lưu trữ và hỗ trợ kết nối 5G thì đây là một mức giá cực kỳ hấp dẫn đối với người dùng. Chình vì vậy mà nhà phân tích của JP Morgan gần đây cho biết chiếc iPhone 5G giá cả phải chăng này có thể thu hút 1 tỷ người dùng Android chuyển sang hệ sinh thái của Apple trong tương lai.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *