Chiếc iPhone nào sẽ bị Apple “khai tử” khi iPhone 13 ra mắt?

Sự ra mắt của iPhone 13 sẽ mở ra những thay đổi khác cho dòng sản phẩm iPhone của Apple.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Theo truyền thống, Apple sẽ chính thức ra mắt loạt iPhone mới vào mùa thu hàng năm, và điều này cũng có nghĩa là dòng sản phẩm hiện tại sẽ giảm dần. Một số chiếc iPhone thường được giảm giá, nhưng có những trường hợp chúng sẽ bị ngừng sản xuất và sớm bị “khai tử” để nhường chỗ cho loạt iPhone mới.

Vậy khi loạt iPhone 13 ra mắt vào cuối năm nay thì những chiếc iPhone nào sẽ phải nhường chỗ cho thế hệ iPhone mới? Hãy cùng Sforum.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iPhone-13-2 Chiếc iPhone nào sẽ bị Apple “khai tử” khi iPhone 13 ra mắt?

Apple “cải tổ” dòng sản phẩm iPhone như thế nào?

Sự ra mắt iPhone 12 vào mùa thu năm ngoái đã chứng kiến ​​Apple loại bỏ hai điện thoại khỏi dòng sản phẩm của mình. iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max nhường chỗ cho iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, khi bộ đôi iPhone mới đều ra mắt với cùng mức giá khởi điểm 999 USD và 1,099 USD như người tiền nhiệm của chúng.

Ba chiếc iPhone vẫn được giữ lại ngay sau khi loạt iPhone 12 ra mắt đó chính là chiếc iPhone SE 2020, iPhone 11 và iPhone XR nhưng chúng buộc phải giảm giá để không “giẫm chân” lên phân khúc của iPhone 12 mini. Điều đó khiến iPhone 11 có giá 599 USD và iPhone XR ở mức 499 USD. Còn dòng sản phẩm iPhone 12 có giá bắt đầu từ 699 USD, với iPhone 12 mini.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iPhone-13-3 Chiếc iPhone nào sẽ bị Apple “khai tử” khi iPhone 13 ra mắt?

Quay ngược lại một năm nữa với sự ra mắt của iPhone 11 và Apple cũng đã làm điều tương tự khi iPhone XS và iPhone XS Max đã bị loại khỏi dòng sản phẩm chỉ sau một năm. iPhone XR được giữ lại như iPhone 8, đã được giới thiệu hai năm trước đó.

Vì vậy, có thể khẳng định, những chiếc iPhone đắt tiền hơn trong dòng sản phẩm của Apple có xu hướng bị thay thế bởi các model mới hơn. Những chiếc iPhone rẻ hơn sẽ được giữ trong khoảng một hoặc hai năm nữa, và giá của chúng sẽ được giảm để dễ tiếp cận với người dùng hơn.

Kế hoạch iPhone 13 của Apple là gì?

Hầu hết các tin đồn xuất hiện thời gian qua cho biết Apple sẽ áp dụng chiến lược ra mắt dòng iPhone 12 cho thế hệ iPhone 13 năm nay khi loạt điện thoại mới sẽ có 4 model – iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iPhone-13-4 Chiếc iPhone nào sẽ bị Apple “khai tử” khi iPhone 13 ra mắt?

Như đã lưu ý, nhiều người cho rằng Apple sẽ giữ nguyên mức giá cho các mẫu iPhone 13 – 699 USD cho mẫu mini, 799 USD cho mẫu tiêu chuẩn và 999 USD là điểm khởi đầu cho các phiên bản Pro. Đây là điều quan trọng cần tính đến, vì chúng tham chiếu cho mức giá mới mà Apple có thể đặt cho iPhone cũ của mình.

Khi iPhone 13 ra mắt, iPhone nào sẽ bị “khai tử”

Với chiến lược mà Apple đã áp dụng cho iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max, iPhone X và iPhone XS Max trong hai chu kỳ phát hành vừa qua, nhiều khả năng iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max sẽ không còn được bán ra lâu nữa. Khi loạt iPhone 13 ra mắt vào cuối năm nay, bộ đôi điện thoại này có thể sẽ phải nhường chỗ cho bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro. Ngoài ra, với doanh số bán hàng không được như Apple kỳ vọng, iPhone 12 mini cũng có thể sẽ bị ngừng sản xuất. Model duy nhất còn bán trong loạt iPhone năm ngoái là chiếc iPhone 12 tiêu chuẩn và giá của nó sẽ được giảm mạnh.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iPhone-13-1 Chiếc iPhone nào sẽ bị Apple “khai tử” khi iPhone 13 ra mắt?

Đối với các mẫu iPhone cũ hơn, không khó để tưởng tượng rằng iPhone XR cũng sẽ bị Apple bỏ rơi. Chiếc iPhone này sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ ba vào mùa thu năm nay và đó là khoảng thời gian Apple giữ điện thoại lâu nhất. Cũng cần lưu ý rằng, các tính năng khóa kỹ thuật số mới được lên kế hoạch cho Apple Wallet trong iOS 15 sẽ không hỗ trợ trên iPhone XR, và Apple sẽ chỉ muốn bán những chiếc điện thoại tận dụng tối đa phần mềm mới của mình.

Còn với bộ đôi iPhone 11 và iPhone SE 2020 thì việc chúng có phần cứng mới hơn nên vẫn sẽ được bán ra với mức giá giảm nhiều, dành cho người dùng iPhone tầm trung.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *