iPhone 13 series sẽ có pin lớn và thời gian sử dụng lâu hơn

Thế hệ iPhone 12 của Apple sử dụng chip A14 Bionic được xây dựng trên tiến trình 5nm giúp giảm rất nhiều điện năng tiêu thụ.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Tuy nhiên, với việc bổ sung kết nối 5G khiến cho các điện thoại này có thời gian sử dụng pin thấp hơn các mẫu máy tiền nhiệm của chúng – iPhone 11 series. Điều này có thể sẽ thay đổi trên thế hệ iPhone ra mắt trong năm nay khi nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, iPhone 13 sẽ có pin dung lượng lớn hơn thế hệ trước của nó.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất iphone-13-co-pin-tot-hon-1 iPhone 13 series sẽ có pin lớn và thời gian sử dụng lâu hơn

Theo trang Gizchina, Kuo cho biết lý do “Táo khuyết” tăng dung lượng pin cho dòng iPhone 13 có thể là do các điện thoại này sử dụng các linh kiện khác nhỏ hơn ở bên trong, đặc biệt là mô-đun Face ID giúp cho phần notch của chúng nhỏ gọn hơn. Ngoài ra, Apple cũng có thể tích hợp trực tiếp khe cắm thẻ SIM với bo mạch chủ và giảm độ dày của mô-đun hệ thống camera sau để tiết kiệm không gian bên trong.

So với iPhone 11, iPhone 12 không chỉ bị giảm dung lượng pin mà mạng di động 5G cũng “ngốn” rất nhiều năng lượng. Do đó, khi bật 5G thì thời lượng pin của điện thoại này khó có thể đáp ứng được một ngày dài sử dụng của người dùng. 5G thậm chí còn có tác động lớn hơn đến thời lượng pin của iPhone 12 mini, và đây có thể là một trong những lý do khiến doanh số của điện thoại này không được như “Táo khuyết” kỳ vọng.

Ngoài thiết kế bên trong nhỏ gọn hơn, dòng iPhone 13 Pro cũng sẽ có màn hình OLED LTPO tiêu thụ điện năng thấp hơn. Các tấm nền này có thể hỗ trợ tốc độ làm tươi cao 120Hz, nhưng có thể giảm xuống 10Hz, thậm chí là 1Hz tùy nội dung hiển thị. Đồng thời, dòng iPhone 13 cũng sẽ được trang bị chip A15 bionic được xây dựng trên tiến trình N5P 5nm+ và modem Qualcomm X60 5G dựa trên quy trình 5nm. Kết hợp các yếu tố này lại, thế hệ iPhone năm nay dự kiến sẽ cho thời gian sử dụng pin tin hơn nhiều so với thế hệ trước. Hãy cùng chờ xem nhé!

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *