Đánh giá thực tế sau khi lên iOS 15

Ưu điểm: Tối ưu hoá tốt, giao diện mới nhìn khá lạ mắt, gần như ko có nhiều tính năng mới mà chỉ là bản nâng cấp nhẹ của iOS 14. Safari có cải tiến về cách sử dụng, giao diện share mới thông minh hơn, các widget đã hỗ trợ nhiều app hơn,…
Nhược điểm: 1. Một số máy bị lỗi 3D và Haptic Touch không phản hồi. (Một số thôi) 2. Lỗi gõ tiếng việt và giao diện tiếng việt (do bản beta nên lỗi là điều khó tránh, hơn nữa Apple là công ty của Hoa Kỳ nên TV chỉ là cái thứ yếu ) 3. Pin vẫn tụt như tụt quần, hi vọng sẽ khắc phục trong bản chính thức (dùng Xr làm máy phụ iOS 14 một buổi sáng hết 47%, lên iOS 15 mất 66%)

Update WWDC 2021: Người dùng iPhone sẽ có 2 lựa chọn: Dùng iOS 14 và vẫn được cập nhật bảo mật hoặc lên đời iOS 15 để trải nghiệm tính năng mới iOS 15 đã được ra mắt tại WWDC 2021. Kèm theo đó, Apple đã cho phép người dùng chọn giữa tiếp tục sử dụng iOS 14 và nhận các bản vá lỗi bảo mật quan trọng mà không cần nâng cấp lên iOS 15 sau khi được phát hành. Apple thông báo trên trang chủ của mình như sau: “iOS giờ sẽ cung cấp hai phiên bản cập nhật phần mềm trong cài đặt. Bạn có thể chọn lên bản mới nhất của iOS 15 để được tận hưởng những tính năng mới nhất và các cập nhật bảo mật đầy đủ nhất. Hoặc bạn có thể tiếp tục dùng iOS 14 và vẫn nhận được các bản cập nhật bảo mật quan trọng cho đến khi bạn sẵn sàng nâng cấp lên bản iOS tiếp theo”. Đây là một điều chưa từng có trong lịch sử cập nhật iOS của nhà Táo. Trước đây, người dùng chỉ có thể nâng cấp lên iOS mới và không thể hạ cấp xuống iOS phiên bản cũ. Việc này để Apple đảm bảo rằng iPhone luôn có bản cập nhật mới nhất và tăng tính bảo mật. Nay với chính sách cập nhật iOS mới, người dùng có thể có thêm lựa chọn với thiết bị của mình khi cảm thấy thiết bị của mình không phù hợp để nâng cấp iOS mới.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *