Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Hiện tại, bản cập nhật iOS 15 beta 1 hiện cũng đã được tung ra cho các nhà phát triển để họ thử nghiệm các tính năng mới. Và dưới đây là danh sách tất cả các tính năng iOS 15 mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay trên iPhone của bạn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-face-1 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Tạo liên kết trong FaceTime

Để cạnh tranh tốt hơn với Zoom và Google Meet, Apple hiện cho phép người dùng tạo liên kết cuộc họp video trong ứng dụng FaceTime. Bạn có thể chia sẻ liên kết với những người khác trên Messages, WhatsApp hoặc Email và họ có thể tham gia cuộc trò chuyện bằng cách nhấn vào liên kết được chia sẻ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-1 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Chế độ chân dung trong cuộc gọi video FaceTime

Tính năng này tương tự như làm mờ nền trong Zoom và Microsoft Teams. Trong các cuộc gọi FaceTime, người dùng có thể ẩn nền bằng cách bật chế độ chân dung, giúp không gian riêng tư phía sau bạn được bảo vệ tốt hơn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-2-1 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Voice Isolation trong FaceTime

Tính năng Voice Isolation trong FaceTime sử dụng Học máy để chặn tiếng ồn xung quanh không mong muốn trong cuộc gọi thoại/video FaceTime. Ngoài ra, Apple sẽ cho phép các ứng dụng của bên thứ ba như WhatsApp, Skype và Telegram sử dụng công nghệ này để mang đến chất lượng âm thanh tốt hơn trong cuộc gọi thoại.

Hỗ trợ Spatial Audio trong FaceTime

Trên iOS 15, Apple đã hỗ trợ tính năng Spatial Audio cho FaceTime. Điều này sẽ giúp giọng nói trong cuộc gọi FaceTime sẽ phát ra âm thanh như thể chúng phát ra từ vị trí của người đó trên màn hình.

Chế độ xem lưới trong cuộc gọi FaceTime nhóm

Các cuộc gọi FaceTime nhóm giờ đây sẽ đi kèm với chế độ xem lưới trong iOS 15. Nó giúp dễ nhìn và quản lý hơn so với chế độ xem nhóm trước đây.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-3 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

FaceTime dành cho Android và Windows

Người dùng Android và Windows cuối cùng cũng được hỗ trợ FaceTime qua web. Khi bạn nhấn vào liên kết FaceTime, nó sẽ mở trong trình duyệt web để tham gia cuộc gọi.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-4 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

SharePlay trong FaceTime

SharePlay trong FaceTime đưa trải nghiệm chia sẻ lên cấp độ tiếp theo. Giờ đây, người dùng có thể chia sẻ trải nghiệm với SharePlay trong khi kết nối với bạn bè trên FaceTime, bao gồm nghe các bài hát cùng với Apple Music, xem chương trình truyền hình, phim bộ hoặc chia sẻ màn hình của họ để xem các ứng dụng cùng nhau.

Mọi người trong cuộc gọi có thể nghe cùng một bài hát, xem cùng một bộ phim và thậm chí xem cùng một màn hình. Nó tương tự như Group Session của Spotify.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-5-1 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Chia sẻ màn hình với SharePlay

Người dùng cũng có thể chia sẻ màn hình bằng SharePlay trong iOS 15. Đây là một tính năng khá hữu ích nếu bạn muốn giúp bạn bè hay cha mẹ cách sử dụng một ứng dụng cụ thể.

API SharePlay cho nhà phát triển

Hiện tại, video SharePlay chỉ hỗ trợ trên ứng dụng Apple TV. Tuy nhiên, công ty Cupertino đang phát hành API SharePlay để các nhà phát triển tích hợp ứng dụng của họ trong iOS 15. Những hãng truyền thông lớn như Disney, Hulu, HBO, NBA, ESPN cùng các công ty khác đã và đang làm việc để tích hợp SharePlay trên iPhone.

Bố cục sắp xếp mới trong ứng dụng Messages

Trong iOS 15, khi nhận được một nhóm ảnh, bạn sẽ thấy chế độ xem ảnh mới để dễ dàng điều hướng và hiển thị trải nghiệm.

Shared with You trong Ảnh và các ứng dụng khác

Khi bạn nhận được ảnh, nhạc, đề xuất Apple TV hoặc liên kết Podcast trong ứng dụng Tin nhắn, iOS 15 sẽ tự động sắp xếp nội dung bên trong phần Shared with You trong các ứng dụng có liên quan.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-6 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Focus mode

Apple đã tích hợp một tính năng Focus hoàn toàn mới giúp người dùng tập trung và giảm thiểu sự phân tâm.

Focus sẽ lọc các thông báo và ứng dụng dựa trên những gì người dùng muốn tập trung vào. Người dùng có thể đặt thiết bị của họ để giúp họ có thể tập trung vào gì bằng cách tạo các Focus tuỳ chỉnh hoặc chọn theo các Focus được đề xuất, sử dụng tính năng thông minh trên thiết bị để đề xuất những người và ứng dụng nào được phép thông báo cho họ.

Ví dụ: bạn có thể kích hoạt cấu hình Sleep focus vào ban đêm và iPhone của bạn sẽ chỉ giới hạn thông báo từ một số ứng dụng dựa trên thói quen của bạn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-7-1 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Tùy chỉnh chế độ Focus

Theo mặc định, Apple cung cấp các tùy chọn lái xe, ngủ, cá nhân và tập trung vào công việc. Bạn cũng có thể tạo tùy chỉnh chế độ Focus với các ứng dụng, widget và sắp xếp màn hình chính cụ thể trong chế độ.

Trả lời tự động ở chế độ focus

Focus mode sẽ vô hiệu hóa tất cả các thông báo đến trên iPhone. iOS 15 sẽ tự động gửi trạng thái hiện tại cho những người khác cố gắng liên hệ với bạn qua tin nhắn hoặc cuộc gọi trong chế độ hoạt động.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-8 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Cải tiến thông báo

Thông báo trong iOS 15 có một chút thay đổi với icon có các góc được bo tròn hơn và có bản xem trước giúp hiển thị nội dung để người dùng có thể đọc thông tin mà không cần truy cập vào ứng dụng.

Tóm tắt thông báo

Tính năng này sẽ thu thập và tổng hợp các thông báo không quan trọng về thời gian để gửi vào thời điểm thích hợp hơn, chẳng hạn như vào buổi sáng và buổi tối. Nó sẽ học hỏi từ thói quen xem thông báo của người dùng để ưu tiên và gửi thông báo dựa trên tương tác của người dùng với ứng dụng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-9-1 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Live Text

Live Text sử dụng trí thông minh nhân tạo AI trên thiết bị để nhận dạng văn bản trong ảnh và cho phép người dùng thực hiện hành động. Tính năng này khá giống với Google Lens nhằm cho phép người dùng phát hiện nội dung từ khắp hệ điều hành như văn bản và tra cứu chúng trên web. Người dùng cũng có thể tra cứu vị trí từ ảnh, nhận dạng ký tự trong ảnh,… Live Text hoạt động không chỉ với hình ảnh mà còn với web và trên iOS, iPadOS và macOS.

Hiện tại, hỗ trợ Live Text chỉ giới hạn ở 7 ngôn ngữ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-10-1 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Xác định đối tượng bằng văn bản trực tiếp

Live Text có thể xác định tên sách, thiên nhiên, thú nuôi, địa danh,… Tính năng này tương tự như những gì Google đã làm với Google Lens trên Android.

Tìm kiếm Spotlight được cải tiến

Spotlight hiện sử dụng AI để tìm kiếm ảnh theo vị trí, người, cảnh hoặc đồ vật. Sử dụng Live Text, Spotlight cũng có thể tìm thấy văn bản và chữ viết tay trong ảnh.

Spotlight cũng cung cấp tính năng tìm kiếm hình ảnh trên web và các kết quả phong phú cho diễn viên, nhạc sĩ, chương trình truyền hình và phim.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-11-1 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Cải tiến tìm kiếm danh bạ qua Spotlight

Tìm kiếm danh bạ thông qua Spotlight cũng đã được thay đổi giao diện người dùng. Nó sẽ hiển thị các cuộc trò chuyện gần đây, ảnh được chia sẻ và thậm chí cả vị trí của họ nếu được chia sẻ thông qua ứng dụng Find My.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-12 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Chi tiết hình ảnh trong ứng dụng Photos

Trên iOS 15, Apple cuối cùng đã cho phép người dùng xem thông tin hình ảnh chi tiết từ ứng dụng Photos. Chỉ cần mở ảnh và nhấn vào nút ‘i’ ở dưới cùng, nó sẽ mở ra một menu với kích thước ảnh, bản đồ, ngày, giờ, độ phân giải của ảnh và hơn thế nữa. Người dùng cũng có thể điều chỉnh ngày và giờ của ảnh từ cùng một menu.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-13 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Tích hợp Apple Music với Memories

Bộ sưu tập Kỷ niệm của bạn trong ứng dụng Photos sẽ được hoàn thiện hơn với giao diện hoàn toàn mới. Dựa trên việc lựa chọn bài hát, Memories sẽ thay đổi giao diện trình chiếu với các bộ lọc và hoạt ảnh tùy chỉnh.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-14 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Trình chuyển đổi tab mới trong Safari

Safari trên iOS 15 được thay đổi với các sắp xếp tab mới. Khi mở nhiều tab, bạn sẽ thấy bản xem trước trình chuyển đổi tab nhỏ ở dưới cùng để di chuyển giữa các ứng dụng đã mở.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-15 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Menu nhiều tab mới trong Safari

Safari hiện có chế độ xem đa nhiệm kiểu lưới mới để chuyển đổi giữa các tab đã mở. Đó là một giao diện kiểu thẻ và trông đẹp hơn so với giao diện trước đó.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-16 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 1)

Hỗ trợ mở rộng trong Safari

Hỗ trợ widget mở rộng cuối cùng cũng đến với Safari với iOS 15 vào cuối năm nay. Hy vọng rằng điều này sẽ tăng tốc độ phát triển widget mở rộng cho Safari so với các trình duyệt Chromium khác

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *