Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 2)

Trong phần 1, Đã giới thiệu đến các bạn 25 tính năng mới đã tìm thấy trên iOS 15. Và trong phần 2 này tiếp tục sẽ là 29 tính năng còn lại trong loạt bài top 50+ tính năng mới trên iOS 15. Cùng theo dõi để biết các tính năng của hệ điều hành iOS mới nhất của Apple nhé!

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Trải nghiệm Apple Maps mới

Ứng dụng Apple Maps mới trong iOS 15 sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về các thành phố cho các vùng lân cận, khu thương mại, độ cao, tòa nhà, màu cũng như các địa danh được thiết kế riêng.

Một số thành phố được hỗ trợ cũng sẽ được hiển thị chi tiết số làn đường giúp bạn nhìn và hiểu rõ hơn các chi tiết quan trọng như làn rẽ, đường trung gian và làn đường dành cho xe đạp.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-1-1 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 2)

Apple Wallet được nâng cấp

Apple Wallet trên iOS 15 sẽ hỗ trợ các loại chìa khóa mới như chìa khóa ô tô, khả năng tích hợp giấy phép lái xe hoặc ID tiểu bang và căn cước công dân để thuận tiện hơn trong quá trình làm thủ tục tại sân bay tại Mỹ.

Mở cửa nhà bằng khóa kỹ thuật số trong Apple Wallet

Người dùng có thể mở khóa nhà, phòng khách sạn hoặc thậm chí văn phòng bằng cách sử dụng khóa được lưu trữ trong ứng dụng Apple Wallet. Tất nhiên, sẽ tùy thuộc vào các thiết bị của bên thứ ba và chuỗi khách sạn để tích hợp chức năng với ứng dụng Apple Wallet.

Báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-2-2 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 2)

Tương tự như Báo cáo quyền riêng tư (App Privacy Report) trong trình duyệt Safari, Apple hiện cung cấp một báo cáo quyền riêng tư của ứng dụng trong phần Cài đặt. Nó cung cấp tổng quan về cách các ứng dụng sử dụng quyền truy cập đã được cấp cho vị trí, ảnh, máy ảnh, microphone và danh bạ trong bảy ngày qua và những domain nào khác được liên hệ sau lưng bạn.

Ứng dụng thời tiết được thiết kế lại

Trên iOS 15, ứng dụng thời tiết nhận được sự thay đổi lớn về giao diện người dùng. Giờ đây, bạn sẽ nhận được đồ họa và hình ảnh động được cập nhật để thể hiện điều kiện thời tiết hiện tại bên ngoài.

Thêm chi tiết về thời tiết

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-3-1 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 2)

Ứng dụng Thời tiết hiện không chỉ hiển thị nhiệt độ. Thay vào đó, trên iOS 15 thì bạn có thể xem tốc độ gió, độ ẩm, AQI (chất lượng không khí), áp suất,… trong giao diện kiểu widget gọn gàng trên màn hình chính.

Tags trong Apple Notes

Apple Notes cuối cùng cũng được hỗ trợ các tags rất cần thiết để sắp xếp các ghi chú. Đó là một tính năng mà nhiều người từng yêu thích trên Evernote ngày trước và họ vui khi thấy các tags được chuyển đến ứng dụng Notes.

Chế độ xem Hoạt động trong Apple Notes

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-4-1 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 2)

Apple Notes hiện cho phép bạn đề cập đến các thành viên khác trong ghi chú. Bạn có thể kiểm tra tất cả các thay đổi của các thành viên từ chế độ xem Hoạt động chuyên dụng trong Apple Notes.

iCloud+

Bạn đừng lo có dấu cộng thường là thêm tiền. Không có gì thay đổi khi với các gói đăng ký iCloud. Tuy nhiên, bạn đang nhận được các tính năng mới iCloud. Chúng bao gồm tính năng Hide My Email (Ẩn Email của tôi) và một dịch vụ bảo mật mới có tên iCloud Private Relay.

iCloud Private Relay ẩn danh tính trực tuyến của bạn như địa chỉ IP, chi tiết thiết bị, v.v. khi bạn duyệt web.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-5 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 2)

Cải tiến Apple Health

Apple Health đang nhận được hai cải tiến đáng chú ý. Ứng dụng hiện có thể ghi lại tốc độ chạy hoặc đi bộ của bạn. Nó cũng sẽ hiển thị độ dài của các bước trong tóm tắt.

Health Sharing

Trong iOS 15, bạn có thể cập nhật cho bạn bè và gia đình về tình trạng của mình bằng cách chia sẻ dữ liệu Sức khỏe của bạn một cách an toàn. Dữ liệu bạn chia sẻ sẽ xuất hiện trong ứng dụng Sức khỏe của họ. Bạn cũng sẽ nhận được cảnh báo về các chỉ số sức khỏe quan trọng như nhịp tim tăng,…

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-6-1 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 2)

Siri nhanh hơn

Siri có thêm chế độ ngoại tuyến khá hữu ích. Trên iOS 15, trợ lý Siri có thể thực hiện các tác vụ cơ bản như thiết lập báo thức, mở ứng dụng, thêm lời nhắc,… hoạt động mà không cần kết nối internet. Tất cả các yêu cầu đều được thực hiện trên thiết bị, dẫn đến thời gian phản hồi Siri nhanh hơn.

Hỗ trợ Siri cho các thiết bị gia đình của bên thứ ba

Một tin vui khác dành cho những ai yêu thích Siri đó là các nhà sản xuất thiết bị gia đình thông minh của bên thứ 3 có thể bắt đầu làm việc với Apple để tích hợp trợ lý ảo này vào các phụ kiện của họ. Chẳng bao lâu bạn sẽ thấy thị trường tràn ngập các thiết bị nhà thông minh có hỗ trợ Siri.

Dịch trực tiếp trong ứng dụng Translate

Translate có thêm tính năng Live Translate (Dịch trực tiếp) mới giúp cuộc trò chuyện diễn ra tự nhiên giữa các ngôn ngữ. Ngoài ra còn có một chức năng dịch toàn hệ thống mới cho phép người dùng dịch văn bản ở mọi nơi trên iPhone.

Trình xác thực (authenticator) tích hợp

Với iOS 15, người dùng hiện có thể tạo mã xác thực cần thiết để tăng cường bảo mật. Nếu một trang web cung cấp xác thực hai yếu tố, bạn có thể thiết lập mã xác thực trong Mật khẩu của ứng dụng Cài đặt trên iOS 15 mà  không cần tải xuống ứng dụng bổ sung.

Danh sách thông minh trong ứng dụng Reminders

Trên iOS 15, Apple đã mang đến một danh sách thông minh cho ứng dụng Reminders. Nhờ đó mà người dùng có thể tạo ra một danh sách lời nhắc dựa trên sở thích cá nhân của mình.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-7 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 2)

iCloud Backup

Khi mua một thiết bị mới, bạn có thể sử dụng iCloud Backup để di chuyển dữ liệu của mình sang thiết bị mới, ngay cả khi bộ nhớ sắp hết. iCloud sẽ cấp cho bạn lượng bộ nhớ cần thiết để hoàn tất sao lưu tạm thời, miễn phí trong tối đa 3 tuần. Điều này cho phép bạn tự động tải tất cả ứng dụng, dữ liệu và cài đặt vào thiết bị mới của mình.

Menu tùy chọn thời gian mới

iOS 15 đã loại bỏ giao diện rườm rà của menu chọn thời gian. Giờ đây, bạn có thể cuộn hoặc nhấn đúp  để chỉnh sửa thời gian.

Thay đổi màu trong Memojis

Menu Memojis hiện đi kèm với một thanh trượt chuyên dụng để đặt tông màu chính xác mà bạn muốn trong hình đại diện memoji.

Trang bắt đầu Safari có thể tùy chỉnh

Trên iOS 15, người dùng hiện có thể tùy chỉnh trang bắt đầu của trình duyệt Safari để đặt hình nền từ ứng dụng Photos. Nó trông rất bắt mắt và đồng bộ với trình duyệt Safari trên các thiết bị khác.

Skip Silence trong Voice Memos

Apple tiếp tục bổ sung các tính năng cho Voice Memos. Năm nay, họ đã thêm Skip Silence để tham gia cùng tính năng Enhance Recording từ iOS 14.

Các cải tiến cho ứng dụng Phím tắt

Một số bổ sung tuyệt vời sẽ đến với ứng dụng Phím tắt trên iPhone. Sử dụng Phím tắt, giờ đây bạn có thể truy cập bất kỳ thư mục nào từ ứng dụng Files. Ngoài ra còn có một menu Thư viện và Tùy chọn được thiết kế lại. iOS 15 cũng có thể cho phép bạn chạy tự động hóa dựa trên nhận dạng âm thanh và Focus mode.

Kéo và thả trên toàn hệ thống

Tính năng này thực sự rất tuyệt vời. Với iOS 15, bạn có thể nhấn và giữ bất kỳ hình ảnh/video nào từ ứng dụng, mở một ứng dụng khác và thả nó vào đó.

Sử dụng Portrait Video trong các ứng dụng của bên thứ ba

Trên iOS 15, Apple đã hỗ trợ các hiệu ứng Portrait Video trên toàn hệ thống và các ứng dụng của bên thứ ba cũng tương thích nó. Nhờ đó mà người dùng có thể sử dụng Portrait Video ngay cả khi sử dụng Snapchat hoặc thực hiện cuộc gọi video call trong ứng dụng Zoom.

Chuẩn bị cho iPhone mới

Có một tùy chọn Chuẩn bị cho iPhone mới trong menu Đặt lại. Bạn có thể sử dụng nó và iOS sẽ tự động thực hiện các thay đổi có liên quan trên iPhone để chuẩn bị cho chủ sở hữu mới.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-8-1 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 2)

Đặt lại bố cục màn hình chính

Bạn đã tùy chỉnh quá nhiều đối với bố cục màn hình chính nhưng lại muốn quay trở lại như ban đầu. Với iOS 15 thì bạn có thể nhanh chóng đặt lại nó bằng một lần nhấn trong menu Đặt lại.

Ứng dụng kính lúp mới

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-9 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 2)

iOS 15 hiện đi kèm với ứng dụng Kính lúp mới. Như tên cho thấy, bạn có thể phóng to các văn bản và sử dụng một loạt các bộ lọc, đèn pin với thanh trượt độ sáng và thậm chí chụp ảnh với tích hợp máy ảnh.

Menu Edit Stack mới

Có một menu Edit Stack mới trong iOS 15 khi bạn xếp chồng các widget lên nhau. Bạn có thể bật/tắt Xoay thông minh và bật Đề xuất tiện ích trong menu Widget stack.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất tinh-nang-iOS-15-10-2 Top 50+ tính năng lớn nhất của iOS 15 mà bạn nên biết (Phần 2)

Dùng cử chỉ kéo xuống để làm mới trong trình duyệt Safari

Như tên cho thấy, trình duyệt Safari hiện cung cấp tính năng kéo xuống để làm mới trang web hiện tại.

Nhóm Tab trong Safari

Tính năng này tương tự với Microsoft Edge Collections. Bạn có thể nhóm các tab và đọc chúng sau. Nó cực kỳ hữu ích trong quá trình nghiên cứu và có lẽ nhiều người sẽ thích sử dụng nó hơn chức năng Dấu trang thông thường trên trình duyệt Edge. Thật tốt khi thấy Safari triển khai một tính năng tương tự trong iOS 15.

>> Nhận đổi bảo hành tại ANHPHAM Chai Pin, rơi vỡ, không bill…

>>  Link báo giá IPHONE từng ngày

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *