Những điều bạn nên làm khi mua một chiếc Apple Watch mới

Ngay sau khi sở hữu một chiếc Apple Watch mới thì đây sẽ là những việc nên làm để tận dụng nó.

Kể từ phiên bản đầu tiên, Apple Watch đã được nâng cấp rất nhiều tính năng để trở thành một thiết bị đeo có thể làm được rất nhiều thứ mà không cần dựa vào iPhone.

Với hỗ trợ eSIM, bạn thậm chí có thể thực hiện các cuộc gọi trên phiên bản di động của Apple Watch Series 4 hoặc trên các mẫu Apple Watch mới hơn. Các tính năng theo dõi sức khỏe của thiết bị đeo cũng được cải thiện theo thời gian, với các phiên bản mới nhất hiện nay bao gồm cả ECG.

Dưới đây là mọi thứ bạn phải biết về Apple Watch của bạn và những gì bạn có thể làm để tận dụng tối đa nó.

Những điều bạn nên làm khi mua một chiếc Apple Watch mới (ảnh 1)

Chuyển từ Apple Watch hiện tại

Nếu bạn đang nâng cấp từ Apple Watch hiện tại của mình lên một model mới hơn, thì quá trình này sẽ dễ dàng hơn một chút cho bạn. Trước khi tiếp tục và thiết lập Apple Watch mới, bạn phải ngắt kết nối thiết bị đeo hiện có được kết nối với nó.

Bật/tắt tính năng phát hiện té ngã

Tùy thuộc vào độ tuổi và sức khỏe của mình, bạn cần quyết định xem có nên bật hay tắt tính năng phát hiện ngã trên Apple Watch của mình. Trên Apple Watch Series 4 trở lên, tính năng Fall Detection sẽ tự động phát hiện nếu bạn bị trượt hoặc ngã và nếu bạn không phản hồi thông báo trong vòng 10 giây kể từ một hoạt động như vậy, nó sẽ tự động thông báo cho người liên hệ khẩn cấp của bạn.

Những điều bạn nên làm khi mua một chiếc Apple Watch mới (ảnh 2)

Sử dụng ứng dụng ECG

Chức năng ECG trên Apple Watch thực sự đã cứu mạng rất nhiều người. Mặc dù nhiều thiết bị đeo khác trên thị trường có thể cung cấp ECG, nhưng trải nghiệm này không đáng tin cậy như những gì Apple Watch cung cấp.

Những điều bạn nên làm khi mua một chiếc Apple Watch mới (ảnh 3)

Biến Apple Watch thành một bộ đàm

Nếu bạn bè hoặc gia đình của bạn đã sử dụng Apple Watch, bạn có thể nói chuyện với họ bằng cách biến Apple Watch thành Walkie-Talkie. Toàn bộ quá trình này khá thú vị, đặc biệt nếu những người thân thiết của bạn cũng sử dụng Apple Watch.

Phát hiện rửa tay

Phát hiện rửa tay là một trong các tính năng mới trên watchOS 7. Tuy nhiên, nó mặc định ở chế độ tắt và người dùng phải bật thủ công.

Cụ thể, những mẫu Apple Watch chạy watchOS 7 sẽ hiển thị đồng hồ đếm ngược, giúp bạn rửa tay đúng 20 giây. Ngoài ra, còn có phản hồi chạm và âm thanh khiến việc rửa tay trở nên tự nhiên hơn, không cần người dùng phải nhìn chằm chằm vào màn hình để xem hết giờ hay chưa.

Phần thú vị nhất của tính năng rửa tay trên watchOS 7 là nó tự động hoàn toàn, vì thế, bạn không cần mở ứng dụng nào để bắt đầu. Hệ thống sẽ nhận ra âm thanh của nước và xà phòng khi bạn xoa tay. Kết hợp của những âm thanh này cùng chuyển động của tay sẽ kích hoạt đồng hồ đếm ngược.

Những điều bạn nên làm khi mua một chiếc Apple Watch mới (ảnh 4)

Thủ thuật watchOS và Apple Watch để biết

watchOS 7 đi kèm với rất nhiều tính năng mới bao gồm cả App Store chuyên dụng. Điều này có nghĩa là nhiều ứng dụng hữu ích hơn và hàng tấn các tính năng mới để chơi xung quanh. Đọc các bài viết dưới đây để biết mọi thứ về watchOS 7 và một số mẹo và thủ thuật hay nhất của nó.

Đo mức độ tiếng ồn xung quanh

Bạn cũng có thể sử dụng Apple Watch để bảo vệ tai của mình. Chiếc smartwatch của Apple có tính năng phát hiện mức độ tiếng ồn xung quanh và nó có thể tự động cảnh báo bạn khi mức độ âm thanh xung quanh quá cao có thể gây hại cho thính giác của bạn. Để nhận thông báo về mức độ tiếng ồn xung quanh trên Apple Watch, trước tiên bạn cần thiết lập ứng dụng độ ồn trên đó.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *